nhờ pro giải giúp mình bài này, để lại sđt mình sẽ nt chúc ngủ ngon nha !!!

N

naruto_vipa6

D

drmssi

a,b,c lần lượt là số mol:...
Ta có:[TEX]\frac{a+b+c}{2b+c}=\frac{0,02}{0,025}[/TEX]
+1 cái 1,1g
+1 cái 3,52g CO2
 
N

naruto_vipa6

p ns kĩ phần biểu thức kia dc ko :(.......................................................
 
L

linkinpark_lp

đốt cháy hoàn toàn 1,1 gam hh F gồm metan, etin, propen, thu dc 3,52 gam CO2, mặt khác , khi cho 448 ml hh khí F đi qua dd nc Brom dư thì chỉ có 4 gam Brom pư, phần trăm thể tích metan, etin, propen là ?????????:-? \\:D/

Bài này theo mình làm thế này!
Gọi x, y, z lần lượt là số mol của metan, etin, propen trong hh F ban đầu ta có hệ pt sau:
[TEX]\ \left\{ \begin{array}{l} 16x + 26y + 42z = 1,1\\ x + 2y + 3z = 0,08\\ \frac{{x + y + z}}{{2y + z}} = \frac{{0,02}}{{0,025}} \end{array} \right.\ [/TEX]
Từ đó bạn giải ra phần trăm thể tích theo thứ tự là 25%, 50%, 25%
Có lẽ bạn sẽ thắc mắc pt thứ 3, cái đấy hình như là quy tắc tam suất thì phải nó kiểu như hh ban đầu 1 mol gồm có a mol X, b mol Y thì nếu sau đó tăng nó lên 2 lần thì sẽ có 2a mol X và 2b mol Y
p/s: Mình không biết làm có đúng không nhưng nếu đúng thì nhờ cậu nhắn chúc ngủ ngon đến số 01697879095 hộ mình nhé :D
 
N

naruto_vipa6

mình chưa hiểu lắm về biểu thức :) dù sao cũng tks p, mình sẽ nt chúc ngủ ngon :)
 
L

linkinpark_lp

mình chưa hiểu lắm về biểu thức :) dù sao cũng tks p, mình sẽ nt chúc ngủ ngon :)

Bạn xem nhé lúc đầu ta gọi x, y, z lần lượt là số mol của các chất trong lượng hh F ban đầu từ đó ta sẽ có 1 pt về khối lượng là pt (1). Sau đó áp dụng đl bảo toàn nguyên tố C cho phản ứng đốt cháy ta có pt (2).Còn pt(3) ta giả sử như hh sau sẽ bằng k lần hỗn hợp trước từ đó ta sẽ có 1 pt về số mol là kx + ky + kz =0,02, lại có khi cho phản ứng với brom thì có 2ky + kz = 0,025. Từ đây ta có pt (3) là : (x+y+z)/(2y+z) = 0,02/0,025
 
N

naruto_vipa6

ờ ờ ờ............. mình hiểu r :) tks p nhé :) =D>..................................................
 
Top Bottom