nhờ mọi người làm giúp +++

C

cactus

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1,35g hỗn hợp gồm Cu, Mg,Al + HNO3 dư thu được 1,12 l hỗn hợp gồm NO&NO2 có tỉ khối so với hidro là 20. Khối lượng muối nitrat tạo thành là ?
2.Nung m g Al trong S dư rồi đem sản phẩm thu được tác dụng với nước được 6,72 l khí (đktc) . Tính m .
 
N

nguyennhatlinh

Dùng pp bảo toàn e, kiểu nửa pư
gọi nNO=x, nNO2 =y
lập dc hệ pt : x + y=1.12/22.4 và (30x+46y)/(x+y)=40=>x và y

Cu - 2e ->Cu2+
Mg - 2e -> Mg2+
Al - 3e ->Al3+
=> m ion kim loai = m kim loại =1.35
4HNO3 - 3e -> 3NO3- + NO + 2H2O
2HNO3 -1e -> NO3- + NO2 +H2O
=> n NO3- = 3x+y
m muối nitrat= m ion kim loại + m NO3-=...

Cách nàyt là của protein đó
Mình thấy đúng nên copy lại cho cậu tham khảo
 
N

nguyennhatlinh

mình ghi rõ bản quyền rồi nhé
Không được kiên tụng lung tung đâu nhê
hehehe
 
N

nguyennhatlinh

Al2S3 + HOH = Al(OH)3 + H2S
Cậu thử làm theo PT này xem
Vì Al2S3 không tồn tại mà nó bị phân hủy ngay
 
P

protein

^^

1. Đáp án là 6.775
2. Đáp án là 5.4
Viết ptpu ra là tính được ngay thôi mà.
Phương trình của nguyennhatlinh là đúng rùi đấy. Chỉ có điều là chưa cân bằng^^.
 
Top Bottom