nhờ mọi người làm giúp câu phương trình mũ.

N

nguyenbahiep1

2^3x - 8*2^(-3x) - 6(2^x-2*2^(-x))=1
các bạn làm ơn giúp mình chút nhá, đang cú bài này lắm, đêm nay ko ra là không ngủ được mất :v. hẻ her:(


cũng đơn giản thôi bạn cần gì cay cú

[laTEX] 2^{3x} -2^3.2^{-3x} - 6( 2^x -2.2^{-x}) - 1 = 0 \\ \\ (2^x - 2.2^{-x})( 2^{2x} + 2^2.2^{-2x} + 2) - 6( 2^x -2.2^{-x}) - 1 = 0 \\ \\ (2^x - 2.2^{-x})[( 2^{x} - 2.2^{-x})^2 + 6] - 6( 2^x -2.2^{-x}) - 1 = 0 \\ \\ u = 2^x - 2.2^{-x} \\ \\ u(u^2 +6) -6u -1 = 0 \\ \\ u^3 -1 =0 \Leftrightarrow u = 1 \\ \\ 2^x - 2.2^{-x} = 1 \\ \\ 2^x = t >0 \\ \\ t^2 - t - 2 = 0 \\ \\ t = 2 \Leftrightarrow x = 1[/laTEX]
 
Top Bottom