nhờ mọi người làm giúp bài này

B

bagialamchieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2(đktc) vào bình đựng 200mldd X ( NaOH 1M và Na2CO3 0,5M). Kết tinh dung dịch thu được sau phản ứng (chỉ làm bay hoi nước) thì thu được 19,9 gam chất rắn khan. Giá trị V là?
A.2,24 lít B.3,36 lít C.5,6 lít D.1,12 lit
 
K

khanh_1994

CO2 + 2NaOH==> Na2CO3 + H2O
x===> 2x ======> x
m rắn = (0,2 - 2x).40 + 106x + 10,6 = 19,9
=======================> x = 0,05 ===========> V = 1,12 l
chúc bạn thi đỗ đại học
 
Top Bottom