nhờ mọi người làm giùm mình bài này với!!!!!!!!!

H

hoangdatka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp A gồm 0,13 mol C2H2 và 0,18 mol H2. Cho A qua Ni nung nóng , phản ứng không hoàn toàn và thu được hỗn hợp khí B. Cho B qua bình 200ml dung dịch Br2 1M, thấy có hỗn hợp khí X gồm 0,06 mol C2H6 và 0,02 mol H2 thoát ra. Nồng độ dung dịch brom lúc sau là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. 0,5.

B. 0,75.

C. 0,375.

D. 0,25.
2/Cho 0,15 mol một este đơn chức (A) phản ứng hết với NaOH, được 21 g muối. Công thức phân tử của A là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. C5H8O2.

B. C3H6O2 .

C. C5H10O2 .

D. C4H8O2.
 
S

solovely

Câu 1 nhé: hỗn hợp khí phản ứng với Br2 gồm C2H2 và C2H4:
Đặt số mol 2 chất trên lần lượt là a,b
bảo toàn số mol H và C,ta có hệ phương trình:
a+b=0,13-0,06=0,07
a+2b=0,13+0,18-0,06.3-0,02=0,11
=> a=0,03,b=0,04=> nBr2pư=0,1M=>CMBr2=0,5M=>chọn A
Câu 2 nhé:
nếu este ban đầu là mạch hở=>M muối=21/0,15=140=>ko có công thức phù hợp
=> este cần tìm là este vòng:M muối =140=> M este ban đầu =100=>C5H8O2=>chọn A
 
Top Bottom