nhờ mọi người giúp

N

nguyenbahiep1

cho ham số [TEX]y=2x^3-3x^2+1[/TEX] (C)

tìm những điểm M sao cho tiếp tuyến của (C) tại M cắt trục tung có tung độ = 8


Em có thể hiểu bài tập trên thành ý sau

Viết phuơng trình tiếp tuyến của (C) biết (d) đi qua điểm A(0,8)


[laTEX](d): y = (6x_0^2-6x_0)(x-x_0) + 2x_0^3-3x_0^2+1 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow 8 = (6x_0^2-6x_0)(0-x_0) + 2x_0^3-3x_0^2+1 \\ \\ \Rightarrow x_0 = -1 \Rightarrow y_0 = -4 \Rightarrow f'(-1) = 12 \\ \\ (d) : y = 12(x+1) -4 = 12x+8[/laTEX]
 
Top Bottom