Nhờ mọi người giúp

K

khanh_1994

Câu 2. Bạn bảo toàn khối lượng là ra
0,1.98 + mNaOH = 20,4 + 0,3.18 ==> m NaOH = 16g => nNaOH = 0,4
đến đây bạn tự làm nhé.
Câu 13. nFe2(SO4)3 = 0,06 mol bạn bảo toàn nguyên tố ==> toàn bộ số mol Fe có cả trong Fe2O3 và Fe = 0,12 mol.
gọi x là số mol Fe. bạn bảo toàn e có: 0,06.2 + x.3 = 0,18.2 ==> x = 0,08 mol.
==> n Fe2O3 = 0,04 mol. ==> %nFe = 66,67% =>%nFe2O3 = 33,33%
 
K

khanh_1994

Câu 14. dung dịch X ở đây gồm Na2CO3 và NaHCO3
H+ + CO32- ===>HCO3-
0,05====>0,05======>0,05 mol
H+ + HCO3- ===> CO2 + H2O
0,1<======0,1<======0,1 mol
gọi x là số mol HCO3- ban đầu có x + 0,05 - 0,1 = 0,15 => x = 0,2 mol
==> nNa2CO3 = 0,05 mol. nNaHCO3 = 0,2 từ đó bạn bảo toàn nguyên tố Na là ra. bạn tự làm nhé.
Câu 16.
CO + H2O ===> CO2 + H2
0,02 0,03
x===>x======>x===>x mol
cb 0,02 - x 0,03 - x x x
bạn lắp công thức tính K là xong. x2/(0,02 - x).(0,03 - x) = 1
==> x = 0,012 mol ==> CM cb CO = 8.10^-3 M ==> CM cb H2O = 0,018 M
Câu 26.
Bài này cũng hơi khó . Bạn có thể dùng phương pháp chặn khoảng của thầy ngọc ý. thế này nhé.
nZ < 0,25
Cz < 0,7/0,25 <2,8
Vậy Z phải có 2 nguyên tử C (vì nó đa chức lại có C < 2,8 mà)
Z là HOOC-COOH và Y là C2H5-COOH
gọi x,y lần lượt là số mol của HOOC-COOH và C2H5-COOH
có x + y/2 = 0,25 (1); 2x + 3y = 0,7(2)
từ (1), (2) bạn tìm ra được x,y sau đó tìm khối lượng bạn tự làm nhé.
CHÚC BẠN HỌC TỐT
 
Top Bottom