Nho Moi nguoi giup

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dung dịch X chứa đồng thời các ion Na+, Ca2+, Mg2+, Cl- , HCO- và SO4(2-) . Đun nóng dung dịch X tới phản ứng hoàn toàn thu được 3,68 gam kết tủa, dung dịch Y và 2,24 lít khí thoát ra (đktc). Đem cô cạn dung dịch Y thì thu được 13,88 gam chất rắn khan. Tổng khối lượng muối có trong dung dịch X ban đầu là
A. 17,76 gam. B. 35,76 gam. C. 23,76 gam. D. 22,84 gam.
Câu 2: Một loại chất béo được tạo thành bởi glixerol và 3 axit béo là axit panmitic, axit oleic và axit linoleic. Đun 0,1 mol chất béo này với 500 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X. Cô cạn cẩn thận dung dịch X (trong quá trình cô cạn không xảy ra phản ứng hóa học) còn lại m gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 91,6. B. 96,4 C. 99,2. D. 97.
 
H

hahanhhong

bai 1, khi đun nóng dd X được 0,1 mol khí C02 => số mol HC03- =0,1
có phản ứng: HC03- =>H20 +C02 => số mol H20 = 0,1
Vì sau khi đun nóng chỉ xảy ra pu trên nên áp dụng ĐLBTKL có khối lượng muối trng dd X băng : mH20 +mC02 +mktua +mcranY = 0,1*18 + 0,1*44 +3,68 +13,88= 23,76 =>C

Bai 2, 0,1 mol chất béo td với 0,5 mol Na0H => có 0,3 mol Na0H pu => chất rắn thu đc sau khi cô cạn dd gồm Na0H dư và các muối C17H35COONa(0,1 mol) , C17H3COONa(0,1) ,và C17H31COONa(0,1 m0l) => khối lượng chất rắn khan thu dc bằng 0,2*40 + 0,1*306 +0.1*304 +0,1*302 => m = 99,2 => C
 
Top Bottom