nhờ mọi người giúp

P

phankimton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhỏ từ từ 0,25 lít dung dịch NaOH 1,04M vào dung dịch gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 2,568. B. 1,560. C. 4,128. D. 5,064.
mong mọi người giải hộ và chia sẻ cho mình 1 chut km khi làm bai tâp dạng như thế nay
xin cám ơn
 
A

acsimet_91

Nhỏ từ từ 0,25 lít dung dịch NaOH 1,04M vào dung dịch gồm 0,024 mol FeCl3, 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là

A. 2,568. B. 1,560. C. 4,128. D. 5,064.
[TEX]n_{{OH^-}=0,26[/TEX]

[TEX]H^+ + OH^- -> H_2O[/TEX]
0,08->........0,08

[TEX]Fe^{3+} + 3OH^- -> Fe(OH)_3[/TEX]

0,024->............0,072........0,072

[TEX]Al^{3+} + 3OH^- -> Al(OH)_3[/TEX]

0,032->.......0,096

[TEX]Al(OH)_3 + OH^- -> AlO_2^- + 2H_2O[/TEX]

0,012.........<-0,012

[TEX]m=m_{Fe(OH)_3}+m_{Al(OH)_3}=0,024.107+(0,032-0,012).78=4,128[/TEX]
 
Top Bottom