Nhờ mọi người giúp mấy bài này !!!!!!!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

contrairong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Bằng pp hh tách các chất CuO,AL2O3,CuCl2,Al2(SO4)3 ra khỏi hỗn hợp mà không làm thay đổi khối lượng của chúng.
2,Cho 0.2 mol CuO hòa tan trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% sau đó làm lạnh dd sau pu xuống 10 độ C thấy có x g tinh thể CuSO4.5H2O tách ra> biết độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17.4 g. Tính x??
3, Xác định công thức muối kép clorua A:xKCl.yMgCl2.zH2O biết cho 22.2 g muối đó td với dd KOHdư rồi lấy kết tủa nung lên thì thu được 3.2 g chất rắn .Mặt khác khi nung 11.1 g muối A thi thu được 6.78 g muối khan. Khối lượng phân tử của A là 277.5
 
H

harry195

1,Bằng pp hh tách các chất CuO,AL2O3,CuCl2,Al2(SO4)3 ra khỏi hỗn hợp mà không làm thay đổi khối lượng của chúng.
Hoà hh vào H2O
Vớt chất ko tan là CuO và Al2O3, ta có dd CuCl2 và Al2(SO4)3

a, Phần chất rắn gồm CuO và Al2O3 nung nóng, cho H2 qua \Rightarrow CuO bị khử thành Cu
+Hoà hh thu đc vào dd HCl dư, vớt chất rắn ko tan đc Cu.Cho Cu tdụng O2 ra CuO
+Phần dd AlCl2 và HCl cho tdụng dd NaOH dư rồi thổi CO2 vào, vớt ktủa Al(OH)3 đem nung nóng đc Al2O3 /:)

b, Phần dd gồm CuCl2 và Al2(SO4)3 cho tdụng với Fe.,
+Phản ứng hoàn toàn, lấy thanh KL cho qua dd HCl khử hết Fe dư, rồi cho Cu tdụng O2, và lại cho qua dd HCl, cô cạn dd thu đc CuCl2
+Dung dịch còn lại là Al2(SO4)3 và FeCl2 cho tụng NaOH dư, vớt bỏ ktủa, rồi thổi CO2 vào đc Al(OH)3 ktủa. Al(OH)3 cho tdụng dd H2SO4, cô cạn đc Al2(SO4)3

Phuuuuuuuù:khi (122)::khi (122)::khi (122):
Cách này hơi dài, ai thấy sai sót hay có cích khác nhanh hơn thì chỉ cho tui:khi (15):
:khi (133):
 
Q

quataoxanh_0801

2,Cho 0.2 mol CuO hòa tan trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% sau đó làm lạnh dd sau pu xuống 10 độ C thấy có x g tinh thể CuSO4.5H2O tách ra> biết độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17.4 g. Tính x??

Bài 2 nhá:

[TEX]CuO+H_2SO_4----->CuSO_4+H_2O[/TEX]

số mol [TEX]CuO[/TEX]=số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX]=số mol [TEX]CuSO_4[/TEX]=số mol [TEX]H_2O[/TEX] = 0,2 mol

\Rightarrowm dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]= 0,2 .98 :20%=98 (g)

\Rightarrowm [TEX]H_2O[/TEX] trong dd sau p.ư =0,2.18+98-(0,2.98)=82(g)

m [TEX]CuSO_4[/TEX]= 0,2.160=32(g)

ta có: 17,4/100= (32-0,64x)/(82-0,36x)

\Rightarrow x=31


Sai thì sửa vs nha ^^
 
K

kira_l

Xác định công thức muối kép clorua AKCl.yMgCl2.zH2O biết cho 22.2 g muối đó td với dd KOHdư rồi lấy kết tủa nung lên thì thu được 3.2 g chất rắn .Mặt khác khi nung 11.1 g muối A thi thu được 6.78 g muối khan. Khối lượng phân tử của A là 277.5

[TEX]MgCl2 + 2KOH ===== 2KCl + Mg(OH)2 [/TEX]

[TEX]Mg(OH)2 ==t*=== MgO + H2O [/TEX]

[TEX]nMgO[/TEX] = 3,2/40 = [TEX]0,08 [/TEX]

[TEX]=> mMg(OH)2 = 0,08 == > mMgCl2 = 0,08 ( mol ) [/TEX]

ở[TEX] 22,2 [/TEX]g muối có[TEX] 0,08[/TEX] mol [TEX]MgCl2 [/TEX]

vậy ở [TEX]11,1 g[/TEX] muối có ? mol [TEX]MgCl2 [/TEX]

[TEX]=> ? MgCl2 = 0,04 (mol ) [/TEX]

[TEX]=> mH2O = 11,1 - 6,78 = 4,32 (g) [/TEX]

[TEX]=> nH2O = 4,32/18 = 0,24 (mol) [/TEX]

[TEX]mMgCl2 = 0,04 . 95 = 3,8 (g) [/TEX]

[TEX]mKCl = 6,78 - 3,8 = 2,98 (g)[/TEX]

[TEX]==> nKCl[/TEX] = 2,98/(39+35,5) = [TEX]0,04 (mol)[/TEX]

ta có

[TEX]nKCl : nMgCl2 : nH2O = 0,04 : 0,04 : 0,24 = 1 : 1 : 6 [/TEX]

Vậy Ct phân thức muối là [TEX]KCl.MgCl_2.6H_2O[/TEX]

còn cái phân tử khối chắc dùng để thử lại :))

~~~> chú ý tiêu đề topic !
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom