nhờ mọi người giúp đỡ !

N

ngoisaomayman_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguyên tố X gồm 2 đồng vị X1 và X2. Đồng vị X1 có tổng số hạt là 18 . Đồng vị X2 có tổng số hạt là 20. Biết rằng phần trăm theo số mol các đồng vị trong X bằng nhau và các loại hạt trong X1 cũng bằng nhau. Hỏi nguyên tử khối trung bình của X là bao nhiêu ?
A.12
B.12,5
c.13
D14
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn:
X1: p=n=6. X2: p=6, n= 7
MX = (AX1*%nX1+ AX2*%nX2)/100 = (12*50 + 13*50)/100 = 12,5 (g/mol)
 
Top Bottom