Nhờ mọi người giải giúp.

R

ringcorona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một Mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 50mH và tụ điện có điện dung C. Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với cường độ dòng điện i=0,12cos2000t (i tính bằng A, t tính bằng s). Ở thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch bằng một nửa cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ có độ lớn bằng bao nhiêu.
 
K

kevin_pham_95

Mong là giúp đc bạn

Một Mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 50mH và tụ điện có điện dung C. Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với cường độ dòng điện i=0,12cos2000t (i tính bằng A, t tính bằng s). Ở thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch bằng một nửa cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ có độ lớn bằng bao nhiêu.


[TEX]\omega[/TEX] = 2000 \Rightarrow T = [TEX]10^-3[/TEX]

mà T = 2[TEX]\Pi[/TEX]. căn (LC) . Với L = [TEX]50.10^-3[/TEX] H \Rightarrow C = [TEX]5.10^-6[/TEX] F

[TEX]Q_0[/TEX] = [TEX]\frac{I_0}{\omega}[/TEX]

Với [TEX]I_0[/TEX] = 0,12 A \Rightarrow [TEX]Q_0[/TEX] = [TEX]6.10^-5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U_0[/TEX] =[TEX]\frac{Q_0}{C}[/TEX] = 12 (V) /:)
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

[TEX]\omega[/TEX] = 2000 \Rightarrow T = [TEX]10^-3[/TEX]

mà T = 2[TEX]\Pi[/TEX]. căn (LC) . Với L = [TEX]50.10^-3[/TEX] H \Rightarrow C = [TEX]5.10^-6[/TEX] F

[TEX]Q_0[/TEX] = [TEX]\frac{I_0}{\omega}[/TEX]

Với [TEX]I_0[/TEX] = 0,12 A \Rightarrow [TEX]Q_0[/TEX] = [TEX]6.10^-5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U_0[/TEX] =[TEX]\frac{Q_0}{C}[/TEX] = 12 (V) /:)

bạn có nhầm lẫn chi không ; đề đâu yêu cầu tính Uo ; Ở thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch bằng một nửa cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ có độ lớn bằng bao nhiêu.
bạn gì đó ơi ; bạn có C ; L ; i = I/2 bạn dùng công thức
0,5Li^2 + 0,5Cu^2 = 0,5LIo^2 => u = căn 126 nhé ( ko pit đúng ko nữa )
 
Top Bottom