nho moi nguoi giai giup???

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị của t là
A. 0,50. B. 1,00. C. 2,00. D. 0,25.


Hỗn hợp M gồm anken X và hai amin no, đơn chức, mạch hở Y, Z (MY < MZ). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 21 lít O2 sinh ra 11,2 lít CO2 (các thể tích khí đều đo ở đktc). Công thức của Y là
A. CH3CH2CH2NH2. B. CH3CH2NHCH3. C. C2H5NH2. D. CH3NH2.
 
Last edited by a moderator:
J

jujioka93

Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị của t là
A. 0,50. B. 1,00. C. 2,00. D. 0,25.

bài này ra 1 h hả viết theo bán pu ở 2 cực là ra

(-) catot (+) anot
Ag+ +1e ----> Ag 2 H2O-----> 4H+ +4e+ O2
4x
AgNO3 dư 0,2-4x
cho fe vào thì có 2 pu

Fe+ 2Ag+ ----> Fe2+ + 2 Ag
0,1-2x 0,2-4x
3Fe + 8HNO3-----> 3Fe(NO3)2 +2NO+4H2O
1,5x 4x
nFe dư=(0,3-0,1+0,5x)=0,2+0,5x
mcr=56*(0,2+0,5x)+108*(0,2-4x)=22,7\Rightarrowx=0,025
mAg=10,8\Rightarrowt=3600s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom