nho moi nguoi giai giup???

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến áp lí tưởng có số vòng dây của cuộn thứ cấp gấp hai lần số vòng dây cuộn cuộn sơ cấp. Khi đặt
vào hai đầu cuộn sơ cấp một điện áp xoay chiều có giá tri hiệu dụng U thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp để
hở là 1,5U. Khi kiểm tra thì phát hiện có một số vòng dây của cuộn thứ cấp bị cuốn ngược chiều với đa số các vòng dây
của nó. Biết cuộn sơ cấp có 1000 vòng dây. Số vòng dây cuốn nhầm của cuộn thứ cấp là
A. 250 B. 750 C. 150 D. 500

2,Một sóng dừng trên dây có dạng u=asin(bx)cosωt , trong đó u là li độ dao động của một phần tử trên dây mà
vị trí cân bằng của nó cách gốc tọa độ O một khoảng x (x tính bằng m, t tính bằng s). Biết sóng truyền trên dây có bước
sóng 50 cm và biên độ dao động của một phần tử cách bụng sóng 1/24 m là (căn bậc hai của 3) mm. Giá trị của a và b tương ứng là
A. 2 mm; 2π. B. 2 mm; 4π. C. 2 3mm;4π. D. 2 3mm;2π.
 
V

vuthenguyen93

cau 1. so vòng cuộn sơ cấp là 1000 vòng.cuộn thứ cấp là 2000 vòng.gọi x là số vòng cuốn nguoc chiều.khi đó có 2000-x vòng cuốn cùng chiều va x vòng nguoc chieu. U1\U2=1000\(1000-x-x).suy ra x=250
 
Top Bottom