Nhờ mọi người giải giúp hai bài này.

L

learn144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em nhờ mọi người giải giúp hai bài này, cám ơn rất nhiều.

1/ 500ml dd hỗn hợp A gồm : HCl 0,2 M - H2SO4 0,4M - HNO3 0,6M được trung hoà vừa đủ bởi dung dịch hỗn hợp B gồm : Ba(OH)2 0,1M - NaOH 2M. Khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng trung hoà là bao nhiêu?

2/ Hỗn hợp X gồm Mg và MgO được chia thành 2 phần bằng nhau.Cho phần 1 tác dụng hết với dd HCl thu được 3,136 lít khí (đktc), cô cạn dd và làm khô thì thu được 14,25g chất rắn khan. Cho phần 2 tác dụng hết với dd HNO3 thì thu được 0,448 lít khí Y (đktc), cô cạn dd và làm khô thì thu được 23 g chất rắn khan B. Công thức phân tử của Y là?
 
Q

quynhloan72

2,nH2=0,14 H2+ 2e =>2H+
0,14 0,28
nMgcl2=0,15 =>mmg(no3)2=0,15*148=22,2 khác 23=>có muối nh4no3
N+5 - 8e => n-3
0,08 (23-22,2):80=0,01
ne nhận để tạo khí là :0,14-0,08=0,06=3*n khí
vậy khí Y là NO
 
Top Bottom