Nhờ mọi người giải giúp em câu lí này

T

tendangnhap1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại một điểm trên mặt chất lỏng có một nguồn dao động tạo ra sóng ổn định trên mặt chất lỏng đó, coi môi trường là tuyệt đối đàn hồi. M và N là hai điểm trên mặt chất lỏng cách nguồn tướng ứng là R1 và R2. Biết biên độ tại M gấp 2 lần tại N. Tỉ số R1/R2: A.1/16 B.1/2 C.1/4 D.1/6
 
L

linh110

Năng lượng sóng tỉ lệ với bình phương biên độ
[tex] \frac{E_M}{E_N}= \frac{A_M^2}{A_N^2} = \frac{2\pi R_N}{2\pi R_M} [/tex]
=> R1/R2=1/4^2=1/16
 
Q

quagiangsinh

Cái đó mình làm tắt thôi , khi truyền sóng đi thì năng lượng sẽ được phân bố đều cho đường E=E0/(2piR)

lại thêm một công thức mới mẻ nữa :
bạn giúp mình bài này nhé một con lắc lò xo mà quả cầu nhỏ có m=500(g) giao động điều hoà với cơ năng bằng 10(mJ) , khi quả cầu có v=0.1(m/s) thì gia tốc của nó là căn 3
vậy độ cứng của là xo là bao nhiêu ?
 
T

tendangnhap1994

mọi người ơi mình có thắc mắc

Năng lượng sóng tỉ lệ với bình phương biên độ
[tex] \frac{E_M}{E_N}= \frac{A_M^2}{A_N^2} = \frac{2\pi R_N}{2\pi R_M} [/tex]
=> R1/R2=1/4^2=1/16

cảm ơn bạn rất nhiều. nhưng nếu theo công thức của ban đáp an là 1/4 vay sao ban tính ra 1/16 hay là công thức có thiếu gi không :)

mọi người cho mình hỏi thêm 1 bài dao động cơ nữa nhak:

Một vật có khối lượng M =250g đang cân bằng khi treo dưới 1 lò xo có độ cứng k=50N/m người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo 1 vật có khối lượng m thì cả hai bắt đầu dao động điều hòa trên phương thẳng đứng và khi cách vị trí ban đầu 2 cm thì chúng có tốc độ 40cm/s. lấy g=10m/s2. khối luợng m bằng
A.100g B.150g C.200g D.250g

cảm ơn mọi người nhiều !!!
 
T

tendangnhap1994

lại thêm một công thức mới mẻ nữa :
bạn giúp mình bài này nhé một con lắc lò xo mà quả cầu nhỏ có m=500(g) giao động điều hoà với cơ năng bằng 10(mJ) , khi quả cầu có v=0.1(m/s) thì gia tốc của nó là căn 3
vậy độ cứng của là xo là bao nhiêu ?


v^2/(omega)^2 + a^2/(omega)^4=A^2 có omega= căn(k/m)
=> v^2=(A^2xk)/m-3m/k có kxA^2=2x10^(-2)
=> K=50N/m
 
Top Bottom