Nhờ mọi người giải đáp mấy câu này dùm em . Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho A(-1;-1) , B(3;1).Tìm C để tam giác ABC cân tại C và và AB=2AC.
2.Cho A(1;1) , B(3;-1). Tìm C để tam giác ABC cân tại C và tan BAC=2
3. Cho A(-1;-2) , B(3;0). Tìm C để tam giác ABC cân tại C và diện tích ABC=10.
4.Cho A(-1;1) , B(2;-2). Tìm C để tam giác ABC cân tại C.

Mong mọi người giải cặn kẽ dùm em và giúp em cách phân tích mấy bài này tại zi2 em quên kiến thức lớp 10 rùi vả lại em ko hiểu về hình học cho lém.:D
 
N

nguyenbahiep1

1.Cho A(-1;-1) , B(3;1).Tìm C để tam giác ABC cân tại C và và AB=2AC.
2.Cho A(1;1) , B(3;-1). Tìm C để tam giác ABC cân tại C và tan BAC=2
3. Cho A(-1;-2) , B(3;0). Tìm C để tam giác ABC cân tại C và diện tích ABC=10.
4.Cho A(-1;1) , B(2;-2). Tìm C để tam giác ABC cân tại C.

giải nhiều rất mệt mình sẽ giải 1 câu thôi và các câu khác bạn tự làm

thứ nhất muốn tìm C tức là 1 điểm ta cần gì?? cần tọa độ của điểm đó . Mà C chưa biết nên ta gọi là C (x,y)

vậy xuất hieneh mấy ẩn rồi , có tất cả là 2 ẩn x và y cần tìm, vậy ta cần tương ứng là 2 phương trình khác nhau để có thể tìm ra x, và y

2 phương trình đó lấy đâu ra , thứ nhất là lấy từ dữ kiện tam giác đó là tam giác cân tại C, dữ kiện thứ 2 là AB = 2AC

phần tích dữ kiện 1, muốn C là đỉnh của tam giác cân tại C thì C phải nằm trên đường trung trực của đoạn AB

ta đi tìm đường thẳng (d) qua I là trung điểm AB và vuông góc với AB

[TEX]\vec{AB} = (4,2) \Rightarrow \vec{n}_{(d)} = ( 2,1) \\ I ( 1,0) \\ (d) : 2(x-1) + y = 0 \\ (d) : 2x+y - 2 = 0 \Rightarrow y = 2 - 2x\\ C ( x, 2 - 2x)[/TEX]

vậy ta đã rút gọn bớt 1 ẩn y đi vậy ta cần 1 phương trình nữa . Lấy ở đâu , lấy từ dữ kiện AB = 2AC

[TEX]|\vec{AB}| = AB = 2.\sqrt{5} \\ \vec{AC} = ( x+1 , 3 -2x) \Rightarrow |\vec{AC}| = AC = \sqrt{(x+1)^2 + (2x-3)^2 } \\ 2.\sqrt{5} = 2. \sqrt{(x+1)^2 + (2x-3)^2 } \Rightarrow x = 1 , y = 0 \Rightarrow C (1,0)[/TEX]
 
Top Bottom