nhờ mọi người chỉ bảo jùm !!!!!

H

htds

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hợp chất hữu cơ đơn chức chứa C< H<O . Cho 1 lượng chất A tác dụng hoàn toàn với 500ml dd KOH 2,4M rồi cô cạn , được 105 g chất rắn khan B và m g rượu C. Oxihoá mg C bằng [TEX]O_2[/TEX] (có xúc tác ) thu đc hh X. Chia X thành 3 phần bằng nhau : pI td với [TEX]Ag_2O[/TEX] trong dd amoniac, đc 21,6g Ag. PII td vứi dd NaHCO3 thu đc 2,24l khí (ĐKC) . PIII td vướ Na thu đcj 4,48l khí và 28,5g chất khan .
1. Xđ CTCT của rượu C , biết đun nóng C vs [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc ở 170 đc anken
2. tính thành ophần % mol rượu bị oxihoá
3. xđctct của A
 
K

kyo_kata

tớ nghĩ là thế này
A phải là este
C +O2 thu được hh gồm andehit,axit,rượu dư
theo gt qua mỗi phần tìm được n(axit)=n(andehit)=0.1,n(rượu)=0.3
vì rượu tách nước tạo anken->rượu no,đơn chức:RCH2OH
thế vào pt khối lượng->R=15(-CH3)
Ko bik đúng ko nữa,cho bạn 1 cái thanks nè,cố lên nha!^_^
 
H

htds

tớ nghĩ là thế này
A phải là este
C +O2 thu được hh gồm andehit,axit,rượu dư
theo gt qua mỗi phần tìm được n(axit)=n(andehit)=0.1,n(rượu)=0.3
vì rượu tách nước tạo anken->rượu no,đơn chức:RCH2OH
thế vào pt khối lượng->R=15(-CH3)
Ko bik đúng ko nữa,cho bạn 1 cái thanks nè,cố lên nha!^_^
sao bạn ko tìm nốt jùm mình luôn ct với .
mình nghĩ nó không hợp lí nhé !
KOH ở đây có n= 1,2 mol mà nó có thể còn dư nữa nhưng khi tính số mol của axit + rượu + and = 1,5 mol .
mình nghĩ có thể đề sai !!! :( cám ơn bạn nhiều nhé!!!:)
 
Top Bottom