nhờ mọi người cái nè..

S

sakura114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lực lạ là lực quán tính có phương nằm ngang
Cho 1 CLĐ biết l, g, được treo trong 1 toa xe CĐ theo phương nằm ngang có gia tốc a.
1. Tìm VTCB của dây trao con lắc
2. Tìm lực căng dây treo ở VTCB
3.Tìm chu kì dao động nhỏ của con lắc trong xe
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
1.
Vị trí CB của con lắc là vị trí dây hợp với phương thẳng đứng góc [TEX]\alpha [/TEX]; [TEX]tan \alpha =\frac{\left |F_{qt} \right |}{P}= \frac{a}{g}[/TEX]
2.
Lực căng của dây treo ở VTCB:
[TEX]P'cos \alpha +T=m\frac{v^2}{l}[/TEX]
Trong đó: [TEX]\alpha [/TEX] là góc lệch khi vật ở VTCB (tính trong câu 1)
3.
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
 
Top Bottom