nhớ mọi ng` giúp đỡ

H

hangx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 14,6g hôn hợp Na và Al vào nc dư thu đc 11,2l khí H2 (dkc). klg Al trong hỗn hợp X =?
A.5,4 hoặc 8,85g

B. 8,85g
C. 5,4 hoặc 8,1g
D. 8,4g
con này hơi lạ.tui chẳng hiểu thế nào nữa.tuy hơi ít n tạm thời tui mới cần hỏi vậy thôi
cảm ơn n~ ai giúp đỡ
 
K

kingvip

ta chọn câu a vì :
TH1: Al hết gọi a và b lần lượt là số mol của Na và Al
Na + H2O => NaOH +1/2H2

NaOH + Al + H2O => NaAlO2 + 3/2H2

ta có hệ pt
23a+ 27b =14,6
0,5a+ 1,5b= 0,5
=. a= 0,4
b=0,2

TH2 Xút hết
Ta có pt 1,5a+ 0,5a= 0,5 => a=0,25 => m Al= 04,6 - 0,25*23=8,85g ^^!

Câu a là đún hjhj
 
G

giotbuonkhongten

Mình cũng có thể làm trường hợp 1 như sau:
Na - 1e ---> Na+
x........x
Al - 3e ---> Al3+
y........3y
2H+ + 2e ----> H2
1.............0.5
vì ne- nhường=ne-nhận
=> x+3y=1
23x+27y=14.6
=> x=0.4, y=0.2
Hok biết có đúng ko nữa.hihi
 
Top Bottom