Nhờ mọi giải thích hộ mình câu này nha!

H

hihihaha94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về dao động của con lắc đơn(bỏ qua lực cản của môi trường)?
A Kho vật ở vị trí biên,cơ năng của con lắc bằng thế năng của nó
B Chuyển động của con lắc từ vtc = là nhanh dần
C Khi vật nặng đi qua vtc = , thì trọng lực tác dụng lên nó cân bằng với lực căng của dây
D Với dao động nhỏ thì dao động của con lắc là dao động điều hòa
 
N

ngaynanglen1184

Cách giải thích như của peto là dễ hình dung, vì là toán,.
trọng lực là P=mg
lực căng [TEX]T=mg(3.cos\alpha -2.cos\alpha _{0})[/TEX]
ở vị trí cân bằng thì:
[TEX]T=mg(3-2.cos\alpha _{0})[/TEX]
. về mặt lý thuyết, lưu ý là "vật chuyển động qua VTCB " nên hợp của lực căng và trọng lực tạo thành lực hướng tâm, lực hướng tâm khác 0, nên 2 lực kia ko cân bằng.
 
Top Bottom