Nhờ mod giải một số câu

V

vinhle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong thí nghiệm Iâng, a = 1mm; D = 2m. Nguồn phát ra đồng thời hai bức xạ lam da 1 = 400nm; lam da 2 = 300 nm. Số vân sáng quan sát được trên AB = 14,4 mm đối xứng qua vân trung tâm của màn là A. 37 B. 25 C. 19 D. 44
2. Một nhà máy điện nguyên tử với nhiên liệu phân hạch 92U235, hoạt động với hiệu suất 23,5 % và có công suất phát điện P = 6,023 MW. Nếu mỗi phân hạch giải phóng 200MeV thì sau một ngày đêm khối lượng Ụ bị phân hạch là bao nhiêu? Lấy NA = 6,023.10^23 mol^-1
A. 115g B. 27g C. 6,345g D. 1,5g
3. Khi tăng chiều dài của CLĐ 10 cm thì chu kỳ dao động nhỏ của CLĐ biến thiên 0,1s. Lấy g = 10m/s^2; pi^2 = 10. Chu kỳ dao động ban đầu của con lắc: A . 2s B. 2,05s C. 1,95s D. 1,9 s
4. Khi chiếu bức xạ bước sóng lamda vào ca tốt của tế bào quang điện có giới hạn quang điện = 4 lamda thì hiệu điện thế hãm là Uh. Nếu tăng bước sóng lên gấp đôi thì HĐT hãm
A. giảm 3 lần B. tăng 3 lân C. giảm 4 lần D. tăng 4 lần
5. CLĐ có chều dài 2 m, từ VTCB kéo vật tới vị trí mà dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Do lực cản, cứ sau một nửa chu kỳ dao động thì biên độ giảm đi 1cm (coi chu kỳ dao động không oỏi). Tổng quãng đường mà vật đi được kể từ lúc đầu cho đến khi dừng lại
A. 120 cm B. 50 cm C. 100 cm D. 130cm
 
L

lengoctramy

3. Khi tăng chiều dài của CLĐ 10 cm thì chu kỳ dao động nhỏ của CLĐ biến thiên 0,1s. Lấy g = 10m/s^2; pi^2 = 10. Chu kỳ dao động ban đầu của con lắc: A . 2s B. 2,05s C. 1,95s D. 1,9 s

[TEX] {T}_{1} = 2.pi.\sqrt{\frac{l}{g}}.... {T}_{1} + 0.1 = 2.pi.\sqrt{\frac{l+0.1}{g}}[/TEX]

Lập tỷ số 2 cái trên rut' ra dc l=T1 thế ngc lại là ra T1=1.9s
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
V

vinhle

Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn thuần cảm L và hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Mạch đang hoạt động thì ngay tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch bằng nhau, một tụ bị đánh thủng hoàn toàn. Dòng điện cực đại trong mạch sau đó sẽ bằng bao nhiêu lần so với lúc đầu?
 
Top Bottom