Nho may ban giup minh 2 cau chuyen Vinh Phuc gium cai di

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu số 5: hai nguồn sóng kết hợp S1 và S2 đồng pha cách nhau 2m, phát ra hai sóng có bước sóng 1m. Điểm A cách S1 một khoảng x và AS1 vuông góc S1S2, Để ở A quan sát được cực đại giao thoa thì giá trị lớn nhất của x bằng
A. 2,5m
B. 1m
C. 1,5m
D. 2m

Câu số 42: một máy phát điện phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp nhau. suất điện động hiệu dụng là 220V, tần số 50Hz. Cho biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Hỏi số vòng dây trong mỗi cuộn trong phần ứng là bao nhiêu?
A. 248 vòng
B. 113 vòng
C. 62 vòng
D. 124 vòng
 
M

m4_vu0ng_001

Câu số 5: hai nguồn sóng kết hợp S1 và S2 đồng pha cách nhau 2m, phát ra hai sóng có bước sóng 1m. Điểm A cách S1 một khoảng x và AS1 vuông góc S1S2, Để ở A quan sát được cực đại giao thoa thì giá trị lớn nhất của x bằng
A. 2,5m
B. 1m
C. 1,5m
D. 2m
để ở A quan sát được cực đại giao thoa thì AS2-AS1=k.lamda
x đạt giá trị lớn nhất khi điểm A là giao của vân giao thoa bậc 1 với AS1
khi đó AS2-AS1=lamda=1
mặt khác:AS2^2-AS1^2=S1S2^2=4
giải hệ được AS1=1,5cm

Câu số 42: một máy phát điện phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp nhau. suất điện động hiệu dụng là 220V, tần số 50Hz. Cho biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Hỏi số vòng dây trong mỗi cuộn trong phần ứng là bao nhiêu?
A. 248 vòng
B. 113 vòng
C. 62 vòng
D. 124 vòng
Eo=omega.N.Phi_o
<=>220căn2=2.100pi.N.4.10^-3 nhân 2 là do có 2 cặp cực
<=>N=124
có 2 cuộn dây nối tiếp nên số vòng dây ở mỗi cuộn sẽ là 62
đáp án C
 
N

nach_rat_hoi

Cho tớ hỏi: sao [TEX]{E}_{o}=\omega .N.{\phi }_{o}[/TEX] , tớ tưởng [TEX] {E}_{o}=\omega .{\phi }_{o}[/TEX] chứ nhỉ?
 
Top Bottom