nhờ mấy bạn giải giùm minh bái này

P

pia_wang_du

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm yang về giao thoa ánh sáng hai jhe được chiếu sáng có bước sóng từ 0.38um đến 0.76um.tại vị trí vấ sáng bậc 4 của ánh sáng có bước sóng 0.76um còn có bao nhiêu vân sáng nửa của các ánh sáng đơn sắc khác:
da:4
@-)@-)@-)@-)
 
N

nam066

trong thí nghiệm yang về giao thoa ánh sáng hai jhe được chiếu sáng có bước sóng từ 0.38um đến 0.76um.tại vị trí vấ sáng bậc 4 của ánh sáng có bước sóng 0.76um còn có bao nhiêu vân sáng nửa của các ánh sáng đơn sắc khác:
da:4
@-)@-)@-)@-)
Vân sáng bậc 4 của [TEX]\lambda=0.76[/TEX] là x=4.0,76=3.04
[TEX]0,38\leq \lambda =\frac{3,04}{k}<0,76[/TEX] ( chỗ này không lấy dấu bằng vì dấu "=" chính là bức xạ 0.76
Giải ra ta có các giá trị k là:5,6,7,8
Như vậy có 4 bức xạ

Chúc bạn học tốt !!!
 
Top Bottom