nhờ lần 3

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shadkozi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các pạn pro hóa lần 3 nàh
1/ cho 3,04 g hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng hết với dung dịch HCl, sản phẩm là 4,15g các muối clorua. Tính khối lượng của mỗi hidroxit trong hỗn hợp ban đầu

2/hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp các chất Fe và Fe2O3 = dung dịch H2SO4 loãng, người ta thu được 2,24 lít khí hidro (đktc). Tính thành phần % theo khối lượng của các chất trong hỗn hợp ban đầu

các pạn làm dc = nào thì làm, cần khá gấp, thanks rất nhiều:cool:
 
H

hoahuongduong93

nhờ các pạn pro hóa lần 3 nàh
1/ cho 3,04 g hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng hết với dung dịch HCl, sản phẩm là 4,15g các muối clorua. Tính khối lượng của mỗi hidroxit trong hỗn hợp ban đầu

2/hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp các chất Fe và Fe2O3 = dung dịch H2SO4 loãng, người ta thu được 2,24 lít khí hidro (đktc). Tính thành phần % theo khối lượng của các chất trong hỗn hợp ban đầu

các pạn làm dc = nào thì làm, cần khá gấp, thanks rất nhiều:cool:

bài 1 này
pt
NaOH + HCl \Rightarrow NaCl + H2O
x mol ..............x mol
KOH + HCl \Rightarrow KCl + H2O
y mol...............y mol
theo đầu bài cs
40x +56y =3.04
58,5 x +74.5y =4.15
\Rightarrowx =0.02
y=0.04
\Rightarrowm NaOh=0.8
mKOH=2.24
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

bài 2:
PTHH :
Fe + H2SO4----->FeSO4 + H2

Fe2O3 + 3H2SO4 -------->Fe2(SO4)3 + 3H2O
ta thấy Fe2O3 hok tạo khí nên ta có mol khí = mol Fe
mol H2=2.24/22.4=0.1 mol
vậy mol Fe=0.1mol => khối lượng Fe =0.1*56=5.6g
vậy %Fe=5.6/8*100%=70%
%Fe2O3=100-70=30%
 
Y

yeu_dai_kho

bai`1 ban hoahuongduong93 lam dung cách rui nhung ket qua lai sai
he PT phai la
40x+56y=3.04
58.5x+74.5y=4.15
nghiem x=0.02=>mNaOH=0.8(g)
y=0.04=>mKOH=2.24(g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom