Nhờ làm hộ

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shadkozi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mai mình ktra 1 tiết Hóa rồi và có một số bài tập chưa giải dc, mong các bạn giải hóa giúp
1) Bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết các chất khí sau: CO2, CH4, C2H4, C2H2

2) Đốt cháy hoàn toàn 1,4g hidro cacbon A
Sau p/ứ thu được 2,24 l khí CO2 ( đktc)
Xđịnh CTPT ( công thức phân tử) của A. biết d A/H2 = 14

Mình đang cần gấp nên ai làm được thì thanks nhiều nhá :)
 
T

tocxu_pig

bài 2: [tex] C_x H_y +( y/7+x )CO_2 ---> xCO_2 + y/2 H_2O [/tex]
[tex]n_(CO_2)= 0,1 (MOL)[/tex]
[tex]n_ (C_x H_y)= 0,05 (MOL)[/TEX]
Ta có: 0,05*x = 0,1
suy ra x=2
Ta lại có 12x+y=14.2=28
suy ra y=4
Vậy CT là [tex]C_2H_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

co_be_thoi_trang

1) Cho hỗn hợp dung dịch trên qua nước vôi trong và qua dung dịch nước Br thì :
Khí nào làm đục nước vôi trong là CO2
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
Khí không phản ứng là khí CH4
Và C2H4 làm nhạt màu nước Br ít hơn C2H2
2) Gọi CTTQ là CxHy
CxHy + (x + y/4 ) O2 => xCO2 + y/2H2O
M CxHy=2 * 14 = 28
nCO2 = 2,24 : 22,4 = 0,1 mol
nCxHy= 1,4/28= 0,05
theo pu ta có 0,1/x=0,05 => x=2 y=4
CTPT C2H4 :)>-
 
H

hp12

Mình thấy bài 1 không ổn lắm các bạn nở: C2H2 và C2H4 mà nhận biết bằng Br2 thì hơi khó. Dễ nhất là cho vào dd AgNO3/NH3 thì cái nào cho kết tủa là C2H2:
PTHH: CH[TEX]\equiv[/TEX]CH + Ag2O [TEX]\rightarrow[/TEX] AgC[TEX]\equiv[/TEX]CAg[TEX]\downarrow[/TEX] + H2O
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom