NHờ Giúp một số câu Chuyên DH Vinh

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:


Câu 4: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đang dao động điều hoà. Biết quãng đường ngắn nhất mà vật đi được trong 2/15 giây là 8cm, khi vật đi qua vị trí cân bằng lò xo giãn 4cm, gia tốc rơi tự do g = 10m/s2, lấy [ (pi)^2 =10 ] . Vận tốc cực đại của dao động này là
A. 45 cm/s B. 40 cm/s C. 30 cm/s D. 50 cm/s




Câu 21: Một con lắc lò xo đang dao động tự do với chu kỳ 0,5s. Hỏi phải tăng hay giảm chiều dài lò xo bao nhiêu % để chu kỳ dao động là 0,4s?
A. tăng 40% B. giảm 20% C. tăng 20% D. giảm 36%




Câu 28: Một chất điểm dao động điều hoà theo hàm cosin với chu kỳ 2s và có vận tốc 1m/s vào lúc pha dao động bằng thì có biên độ dao động là
A. 35cm B. 0,45m C. 0,25m D. 15cm
 
D

duing

cau 4
T=0,4s =>t=2/15=T/3
=>ve hinh ra ta thay quang duong ngan nhat lalay ve 1 phia so vs vi tri can bang
A/2+A/2=A=8 =>v max=40 pi
ban quen pi rui
 
Top Bottom