Nhờ giúp mấy bài

H

hoangtkoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : hỗn hợp A gồm một axit đơn chức va andehit 2 chức. đốt cháy 9,44 g A cần vừa đủ 0,54 mol O2 thu được 0,46 mol CO2. số mol hỗn hợp A là
A. 0,1 mol B. 0,2 mol C. 0,3 mol D. 0,4 mol
Câu 2 : Cho hỗn hợp gồm FeS, FeO, Al có khối lượng m gam chia thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: hòa tan hoàn toàn vào dung dịch H2SO4 loãng thoát ra hỗn hợp khí có thể tích 1,344 lít (đktc)
Phần 2 : hòa tan hoàn toàn vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng thoát ra 1 chất khí duy nhất X có thể tích 2,744 lít (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 12,13 gam hỗn hợp muôí khan. khối lượng từng chất trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là:
A. 2,64 g; 2,88 g; 1,62g B. 1,32 g; 1,44 g; 0,88 g
B. 5,28 g; 1,08 g; 2,43 g D. 2,64 g; 0,54 g; 1,215 g

Pro gải hộ em nhé:confused::mad:
 
P

pokco

Câu 1 : hỗn hợp A gồm một axit đơn chức va andehit 2 chức. đốt cháy 9,44 g A cần vừa đủ 0,54 mol O2 thu được 0,46 mol CO2. số mol hỗn hợp A là
A. 0,1 mol B. 0,2 mol C. 0,3 mol D. 0,4 mol

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng

---> [tex]m_{H_2O}=6,48g--->n_{H_2O}=0,36mol[/tex]

---->bảo toàn nguyên tố

-->[tex]n_C=0,46:n_H=0,72:n_O=0,2--->4,6:7,2:2----->M_{TB}=94,4--->n_A=0,1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom