Nhờ giúp đỡ

C

crespi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe3O4,Fe2O3,Feo tác dụng với dung dịch HCL dưthu được dd Y trong đó m của FeCl2 là 31,75 gam và 8,064 lít H2(đktc).Cô cạn dung dịch Y thu được 151,54g rắn khan .Nếu cho m gam hỗn hơp này tác dụng với HNO3 loãng thu được dung dịch Z và NO ( sp khử dn).Cô cạn Z thu được bao nhiêu g muói khan ?
 
G

gacon.linh93

Em ra kết quả cực lớn 244,7 gam. Nhưng về cách làm thì hoàn toàn đúng.
Phân [TEX]Fe_3O_4[/TEX] thành [TEX]FeO và Fe_2O_3[/TEX] cho dễ bề tính toán.
Từ số [TEX]V_{H_2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Al}= 0,24 (mol)[/TEX]. từ [TEX]m_{FeCl_2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{FeO}=0,25 (mol)[/TEX], từ tổng KL muối sau PU \Rightarrow [TEX]n_{Fe_2O_3}= 0,27 mol[/TEX]. Rùi sau đó viết các PTPU xảy ra khi cho m gam hh ban đầu tác dụng với [TEX]HNO_3 [/TEX] để xác định số mol các muối tạo thành sau PU gồm [TEX]Al(NO_3)_3 và Fe(NO_3)_3[/TEX]. rùi xác định KL=..................
 
P

pttd

Em ra kết quả cực lớn 244,7 gam. Nhưng về cách làm thì hoàn toàn đúng.
Phân [TEX]Fe_3O_4[/TEX] thành [TEX]FeO và Fe_2O_3[/TEX] cho dễ bề tính toán.
Từ số [TEX]V_{H_2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Al}= 0,24 (mol)[/TEX]. từ [TEX]m_{FeCl_2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{FeO}=0,25 (mol)[/TEX], từ tổng KL muối sau PU \Rightarrow [TEX]n_{Fe_2O_3}= 0,27 mol[/TEX]. Rùi sau đó viết các PTPU xảy ra khi cho m gam hh ban đầu tác dụng với [TEX]HNO_3 [/TEX] để xác định số mol các muối tạo thành sau PU gồm [TEX]Al(NO_3)_3 và Fe(NO_3)_3[/TEX]. rùi xác định KL=..................

sao tớ lại ra đáp số khác bạn nhỉ
[TEX]n_{H_2}=0,36(mol) => n_{Al} = 0,24 (mol)[/TEX]
[TEX]=> m_{AlCl_3} = 32,04(g)[/TEX]
[TEX]m_{ran.khan} = m_{AlCl_3}+m_{FeCl_2}+m_{FeCl_3}[/TEX]
[TEX]=> m_{FeCl_3} = 87,75(g)[/TEX]
[TEX]=> n_{FeCl_3}= 0.54(mol)[/TEX]
[TEX]n_{FeCl_2} = 0,25 (mol)[/TEX]
theo định luật bảo toàn số mol nguyên tố thì[TEX] n_{Fe(NO_3)_3} = n_{Fe^{2+}} +n_{Fe^{3+}} = 0,25+0,54 = 0,79(mol)[/TEX]
[TEX]=> m_{muoi} = m_{Al(NO_3)_3} +m_{Fe(NO_3)_3}[/TEX]
[TEX]= 0,24.213+0,79.242 =[/TEX] 242,3(g)
 
C

crespi

Theo như kết quả trong câu trắc nghiệm này thì chỉ có đáp số 242,3 của bạn pttd thôi. Tiện đay, giúp mình thêm một kâu nữa với:
Bài : Hỗn hợp FeS2 và MS có số mol như nhau .M là kim loại có hoá trị ko đổi .Cho 6,51g X td hoàn toàn với dd HNO3 dư đun nóng, thu đc dd A1 và 13,216 lít hỗn hợp khí A2 ở đktc có khối lượng bằng 26,34g gồm NO và NO2.Thêm một lượng dư BaCl2 loãng vào A1 thấy tạo m1 gam kết tủa trắng trong dd axit dư nói trên.Kim loại M là:
A. Zn B.Cu C.Al D.Pb
 
K

ken_crazy

Bài : Hỗn hợp FeS2 và MS có số mol như nhau .M là kim loại có hoá trị ko đổi .Cho 6,51g X td hoàn toàn với dd HNO3 dư đun nóng, thu đc dd A1 và 13,216 lít hỗn hợp khí A2 ở đktc có khối lượng bằng 26,34g gồm NO và NO2.Thêm một lượng dư BaCl2 loãng vào A1 thấy tạo m1 gam kết tủa trắng trong dd axit dư nói trên.Kim loại M là:
A. Zn B.Cu C.Al D.Pb
Đánh bài xong rồi nhưng gửi lại bị lỗi nên mất hết .Làm biếng đánh lại chỉ đưa ra kết quả thôi nha .
nFeS2=nMS=0,03 mol
=>M=65=Zn
 
Last edited by a moderator:
C

crespi

Mình cảm ơn nhưng mình mún nói rõ hơn một tí đc hok? Mình vẫn chưa ra câu này!!!
 
H

haiaudk44

đơn giản mà

1. Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe3O4,Fe2O3,Feo tác dụng với dung dịch HCL dưthu được dd Y trong đó m của FeCl2 là 31,75 gam và 8,064 lít H2(đktc).Cô cạn dung dịch Y thu được 151,54g rắn khan .Nếu cho m gam hỗn hơp này tác dụng với HNO3 loãng thu được dung dịch Z và NO ( sp khử dn).Cô cạn Z thu được bao nhiêu g muói khan ?
Câu này đơn giản mà ! :)>- tớ thấy chẳng có j ! mấu chốt là ở chỗ biết đươc bao nhiêu nguyên tủ sắt và nhôm thôi ! muối thì bằng ion kim loại + gốc muối , dữ kiện đầu tiên người ta cho minh biết có bao nhiêu nhôm bao nhỉu sát 3 va sát 2 roy ! :cool:
 
Top Bottom