Nhờ giúp 1 câu chuyên Lê Quý đôn BÌnh Định

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi electron ở quỹ đạo dừng thứ n có bán kính Rn = Ro.n^2. thì năng lượng của nguyên tử hiđô được tính bỏi công thức En= -13,6eV/ n^2. ( n= 1,2,3,....). nguyên tử hiđô ở trạng thái kích thích khi chuyển về trạng thái cơ bản phát ra liên tiếp 2 phôtôn với các bước sóng là 7473,05 nm và 95,14 nm. Nêu nguyên tử Hiđrô ở trạng thái này phát ra 1 vạch phổ thuộc dãy Ban-me thì bán kính quỹ đạo giảm bớt
A . 21Ro
B . 32Ro
C. 5Ro
D. 12Ro

CHÚC CÁC BẠN THI TỐT
 
Top Bottom