nho giai giup

K

khanhkd95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một tế bào sinh đưỡng của lúa có bộ nst 2n=24.nguyên phân liên tiếp 6 lần,nhưng kết thúc phân bào 3, trong số các tế bào con có 1 tế bào bị rốu loạn phân bào xảy ra ở tất cả các cặp nst, tỉ lệ số tế bào đột biến so với tế bào thường la:
a 3/8
b 1/14
c 1/15
c 1/12
 
D

ducdao_pvt

1) một tế bào sinh đưỡng của lúa có bộ nst 2n=24.nguyên phân liên tiếp 6 lần,nhưng kết thúc phân bào 3, trong số các tế bào con có 1 tế bào bị rốu loạn phân bào xảy ra ở tất cả các cặp nst, tỉ lệ số tế bào đột biến so với tế bào thường la:
a 3/8
b 1/14
c 1/15
c 1/12

Qua 3 lần NP đầu tiên:

1 TB \Rightarrow 8 TB

Qua 3 lần NP tiếp theo:

1 TB ĐB \Rightarrow 8 TB trong đó có 4 TB ĐB

7 TB BT \Rightarrow 56 TB BT

\Rightarrow 4/(4 + 56) = 1/15

\Rightarrow C
 
H

hocmai2704

Theo mình 1 tb bị rối loạn pbào ở tất cả các cặp nst thì sau 1 đọt np sẽ cho 2 tb đều bị đbiến => sau 3 lần phải 8 tb đbiến chứ.
 
Top Bottom