nhờ giải giúp bài hình ko gian ...

R

ruacondangyeu

+ Có: (SCB) \bigcap_{}^{}(SAC) = SC
(SCA) VUÔNG GÓC (ABC)
(SCB) VUÔNG GÓC ( ABC)
=> SC vuông góc ( ABC)
+ AB vuông AC
AB vuông SA => AB vuông (SAC)=> AB vuông SA
+ (SAB) giao (ABC)= AB
(SAB) :SA vuông AB
(ABC): AC vuông AB
=> ((SAB),(ABC)) =(SA,AB) = góc SAB = 60
+ SAC vuông tại C: SC= AC . tan 60 = 6căn 3
+ ABC cân tại A: AB =6/ căn 3= 2 căn 3
+ V SABC = 1/3 . dt ABC. SC = 1/3 . 1/2 . AC. AB . SC = 1/3. 1/2. 2 căn 3. 6. 6 căn 3 =36
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom