Nhờ giải giùm bài tập cơ bản ôn học kỳ I

leanboyalone

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2009
374
5
116
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho mạch điện gồm 2 đèn Đ1 và Đ2 mắc nối tiếp với nhau. Đèn 1 có ghi 6V - 6W , đèn 2 có
ghi 6V - 3 W.
Nguồn điện có hiệu điện thế U. Biết đèn 1 sáng bình thường.
a) Tính U.
b) Tính công suất tiêu thụ của đèn 2. Đèn 2 sáng như thế nào?

Thắc mắc quá , sơ sài thế này làm sao tính U? hay đề lộn là tính I ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài tập: Cho mạch điện gồm 2 đèn Đ1 và Đ2 mắc nối tiếp với nhau. Đèn 1 có ghi 6V - 6W , đèn 2 có
ghi 6V - 3 W.
Nguồn điện có hiệu điện thế U. Biết đèn 1 sáng bình thường.
a) Tính U.
b) Tính công suất tiêu thụ của đèn 2. Đèn 2 sáng như thế nào?

Thắc mắc quá , sơ sài thế này làm sao tính U? hay đề lộn là tính I ?
a) đèn 1 sáng bình thường
=> [tex]I1=I2=\frac{P1}{U1}[/tex]
=> U2'=R2.I2=[tex]\frac{P1}{U1}.\frac{U2^{2}}{P2}[/tex]
thay vào tính đc U2' ( do U2' là khi đèn 1 sáng bth nhé )
ta có Um=U1+U2'
b) ta có [tex]P2'=U2'.I2[/tex]
so sánh vs Pđm là ok
 

leanboyalone

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2009
374
5
116
a) đèn 1 sáng bình thường
=> [tex]I1=I2=\frac{P1}{U1}[/tex]
=> U2'=R2.I2=[tex]\frac{P1}{U1}.\frac{U2^{2}}{P2}[/tex]
thay vào tính đc U2' ( do U2' là khi đèn 1 sáng bth nhé )
ta có Um=U1+U2'
b) ta có [tex]P2'=U2'.I2[/tex]
so sánh vs Pđm là ok

Cám ơn bạn đã giải.
Tôi cũng giải như thế và thắc mắc điểm vô lý là tính ra U'2 lớn đến 12V. Như vậy đèn 2 sẽ cháy bởi điện thế gấp 2 định mức
Đèn 2 cháy thì làm gì có công suất tiêu thụ để đề bài hỏi nữa?
 
Top Bottom