nhờ giải dùm tí nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

htnn

K

kingvip

Đường kết tinh từ mía có lẫn 2% tạp chất. Với 260 lit nước mía nồng độ saccarozo 7.5%(d=1,103g/ml) và hiệu suất đạt 70%( phần còn lại trong rỉ đường) ta sẽ được khối lượng đường kết tinh là bao nhiêu?:confused::confused::confused:

tính được m = 260*1.103*7.5/100*0,7*1000=15,056 kg
=>m đường kết tinh = 15,056*100/98=15,363(kg)

SR^^! Đọc nhầ đè tí
 
Last edited by a moderator:
H

htnn

khoan khoan!!!!!!!!!!!!!
nhưng sao trong các câu trả lời ko có đáp án giống bạn.
A.21,508kg
B.15,363kg
C.21,946kg
D.15,056kg
bạn tính lại xem
mau lên nhen mình cần gấp lém...
THANKS!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

dachhoth

bạn ơi, cho mìh hỏi, tại sao trong đường kết tinh có lẫn 2% tạp chất, mà sao lại *100/98 hả bạn? lẽ ra phải *98/100 chứ? :-s
 
O

oack

bạn ơi, cho mìh hỏi, tại sao trong đường kết tinh có lẫn 2% tạp chất, mà sao lại *100/98 hả bạn? lẽ ra phải *98/100 chứ? :-s
hiểu như bạn là sai rồi! đường kết tinh lẫn 2% tạp chất, nếu tính như bạn là .98% thì đó là bạn đã tính lượng đường nguyên chất để tính ra saccarozo.Nhưng đề bài người ta hỏi là tính lượng đường kết tinh tức là đường mà có bị lẫn tạp chất ý thì bạn phải nhân 100/98 bạn hiểu ý mình ko?
 
Top Bottom