nhờ giải 1 bài hóa kim loại có liên quan đến lý thuyết

K

kienkonbmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 55,8g hỗn hợp gồm ZN,Fe t/d với 2 l dd H2SO4 0,75M phản ứng xong nhận thấy
a) cả 2 kl đều tan hết
b) vẫn còn kl không tan hết
c) h2so4 còn dư
d) h2so4 hết
e)thoát ra 22,4l H2 DKTC
Hãy xác định nhân định đúng với dd trên
 
N

nghia202

H2SO4 = 1,5 mol.
tỉ lệ mol khi phản ứng là 1:1
Nếu toàn bộ KL là Zn => số mol KL = 0,858 mol
Nếu toàn bộ KL là Fe => số mol KL = 0,996 mol
=> 0,858 < số mol KL < 0,996
=> số mol KL < số mol H2SO4 => nhận định đúng là a và c.
 
Top Bottom