G
gagocool
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
CÂU 1:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, khe S được chiếu bởi nguồn sáng có hai
bức xạ
1 2
λ = = 0, 4 , 0, 6 μ λ μ m m . Khoảng cách giữa hai khe S1 và S2 là 2 mm, từ hai khe tới màn
là 2 m. Trong miền giao thoa, xét hai điểm A và B cách nhau 7,2 mm. Số vân sáng trùng nhau tối
đa của hai bức xạ trong đoạn AB là:
A. 7 vân. B. 5 vân. C. 3 vân. D. 2 vân.
mình đếm đi đếm lại thấy có 6 vân thôi mà đáp án là 7 .
CÂU 2:
Điện năng được truyền tải từ một nhà máy điện A tới một nơi tiêu thụ B bằng hai dây
đồng có điện trở tổng cộng là 20 Ω. Cường độ dòng điện trên đường dây tải là I = 15 A. Công suất
tiêu hao trên đường dây tải bằng 8 % công suất ở nhà máy điện. Công suất ở nhà máy điện bằng:
A. 5,625 kW. B.36 kW. C. 56,25 kW. D. 3,6 kW.
mình là ra P^2=360 chẳng có đáp án j cả.có fai áp dụng Ct tính hao phí bt hok
CÂU 3:
Giả sử một nguyên tử nào đó mà mức năng lượng thứ n của nó có giá trị En=-Eo/n^2.. Biết rằng khi nguyên tử chuyển từ mức n = 6 xuống mức
n = 1, thì nó phát ra bức xạ có bước sóng 4,5.10^(-8)m.
Khi nguyên tử chuyển từ mức n = 4 sang mức
n = 3 thì nó sẽ phát bức xạ có bước sóng là: .
A.1,81.10^-6 B.. 0,656.10^-6 C.. 0,9.10^-8m D.. 0,9.10^-6m
Sao mình thấy cái bài ni cứ vô lý sao ấy nếu lấy 13,6-13,6/36 >>bước sóng là 9,3.10^-8 chứ mà đề lại cho là 4,5.10^-8 mới kì.
Mọi người cố gắng giải chi tiết giúp mình nha.....tks trước nhé
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, khe S được chiếu bởi nguồn sáng có hai
bức xạ
1 2
λ = = 0, 4 , 0, 6 μ λ μ m m . Khoảng cách giữa hai khe S1 và S2 là 2 mm, từ hai khe tới màn
là 2 m. Trong miền giao thoa, xét hai điểm A và B cách nhau 7,2 mm. Số vân sáng trùng nhau tối
đa của hai bức xạ trong đoạn AB là:
A. 7 vân. B. 5 vân. C. 3 vân. D. 2 vân.
mình đếm đi đếm lại thấy có 6 vân thôi mà đáp án là 7 .
CÂU 2:
Điện năng được truyền tải từ một nhà máy điện A tới một nơi tiêu thụ B bằng hai dây
đồng có điện trở tổng cộng là 20 Ω. Cường độ dòng điện trên đường dây tải là I = 15 A. Công suất
tiêu hao trên đường dây tải bằng 8 % công suất ở nhà máy điện. Công suất ở nhà máy điện bằng:
A. 5,625 kW. B.36 kW. C. 56,25 kW. D. 3,6 kW.
mình là ra P^2=360 chẳng có đáp án j cả.có fai áp dụng Ct tính hao phí bt hok
CÂU 3:
Giả sử một nguyên tử nào đó mà mức năng lượng thứ n của nó có giá trị En=-Eo/n^2.. Biết rằng khi nguyên tử chuyển từ mức n = 6 xuống mức
n = 1, thì nó phát ra bức xạ có bước sóng 4,5.10^(-8)m.
Khi nguyên tử chuyển từ mức n = 4 sang mức
n = 3 thì nó sẽ phát bức xạ có bước sóng là: .
A.1,81.10^-6 B.. 0,656.10^-6 C.. 0,9.10^-8m D.. 0,9.10^-6m
Sao mình thấy cái bài ni cứ vô lý sao ấy nếu lấy 13,6-13,6/36 >>bước sóng là 9,3.10^-8 chứ mà đề lại cho là 4,5.10^-8 mới kì.
Mọi người cố gắng giải chi tiết giúp mình nha.....tks trước nhé