Nhờ các mod giúp giúp bài gthoa sóng trên HCN

C

catcat01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai nguồn sóng kết hợp A, B cùng pha cùng tần số có phương trình uA = uB = 4cos40πt trong đó u(cm), t(s). Biết tốc độ truyền sóng của các nguồn như nhau 120cm/s, AB = 36cm. Hai điểm C,D tạo với A,B thành một hình chữ nhật ABCD với AD = 30cm. . Tính số điểm dao động với biên độ cực đại
1. Trên đoạn AB.

2. Trên đoạn DC.

3. Trên đoạn AC.

4. Trên đoạn AD.
Xét cho 2 trường hợp: kể cả các điểm cực đại ở A, B và Không kể các điểm cực đại ở A, B
 
C

conifer91

Khổ thân các mod , type mỏi tay luôn (^.^) . Mấy trường hợp đó làm như nhau thôi , chỉ cần biết chính xác tọa độ 2 điểm đầu và cuối của đoạn là dc . Có thể sang box sóng cơ mà xem , dạng bài này nhiều lắm .
 
H

huubinh17

đúng rồi, phải tự làm cho hiểu, đừng có mà đề lắc léo một chút là ko biết làm, khổ lắm
 
L

lan_phuong_000

thành viên mới mà các bạn
phải thông cảm chứ
chắc chưa quen từ từ rồi tìm hiểu cũng được mà !!
^^
 
Y

yacame

cho mình hỏi nếu như tính ra k=-0.85 thì k nằm giữa cực đại số mấy??? xét từ vân trung tâm
 
H

hocmai7892

cho mình hỏi nếu như tính ra k=-0.85 thì k nằm giữa cực đại số mấy??? xét từ vân trung tâm

Cái này thì phải xét 2 nguồn như thế nào. Như đầu bài trên thì k= - 0.85 nằm ở giữa vân trung tâm và vâm max -1. Nhưng mình giải các dạng bài như này toàn ra k dương thôi.
 
L

lunglinh999

cho mình hỏi nếu như tính ra k=-0.85 thì k nằm giữa cực đại số mấy??? xét từ vân trung tâm

Cái này thì phải xét 2 nguồn như thế nào. Như đầu bài trên thì k= - 0.85 nằm ở giữa vân trung tâm và vâm max -1. Nhưng mình giải các dạng bài như này toàn ra k dương thôi.
ừ thì nếu muốn biết nó nằm giữa 2 vân cực đại bao nhiêu thì cũng còn phải xem là 2 nguồn cùng pha hay ngược pha nữa hay lệnh nhau bao nhiêu đó . còn chuyện tính ra k âm hay k dương chỉ là bạn lấy khoảng cách từ nguồn nào trừ nguồn nào thôi k âm hay dương cũng đúng mà
 
Top Bottom