Hóa nhờ các bro giải hộ e bài np muối cacbonat với ạ

Dandoh0604

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
1
1
6
23
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: chaugiang81

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho hỗn hợp 11,1 gam A2CO3 và BCO3. Nâng dần nhiệt độ và thu khí CO2 sinh ra, đến khi thấy ngừng thoát khí thì dừng lại. Thu được 8,9 gam chất rắn và 0,05 mol CO2. Xác định A và B
Khoi ng chat ran giam la khoi luong CO2
gọi M là ntk trung bình của A và B

mCO2 = 11,1 - 8,9 = 2,2 g nên nCO2 = 0,05
M = 11,1 : 0,05 = 222

M cua M2CO3 < 222
=> A<81<B hoặc B<81<A
hình như đây là bài tập trắc nghiệm , đáp án Na và Ba là đúng nhé
 
Top Bottom