A
anhhaihung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tgiac ABC có trực tâm là H. gọi M, N là trung điểm của BC; AC. Gọi O là giao điểm các đường trung trực của tgiac
a) CM: tg OMN đồng dạng tg HAB. Tìm tỉ số đồng dạng
b) So sánh AH và OM
c) Gọi G là trực tâm của tam giác ABC. CM: tg HAG đồng dạng tg OMG
d) CM: H;G;O thẳng hàng và HG=2OG
2/ Cho \{xOy} trên Ox lấy điểm A sao cho OA=4cm, trên tia đối Ox láy điểm B sao cho OB=2cm. Đường trung trực của AB ở H; M là 1 điểm trên đường trung trực đó, các tia AM; MB cắt Oy ở C; D. Gọi E là trung điểm AC; F là trung điểm BD
a) CM: tg MAB ; BFO ; OEA đồng dạng với nhau. Tính tỉ số đồng dạng trong từng trường hợp
b) tứ giác OEMF là hình gì? CM
c) EF cắt AB ở P. Tính \frac{PO}{PA}
d) Cho MH=3cm. tứ giác OEMF là hình gì. Tính diện tích tứ giác đó
a) CM: tg OMN đồng dạng tg HAB. Tìm tỉ số đồng dạng
b) So sánh AH và OM
c) Gọi G là trực tâm của tam giác ABC. CM: tg HAG đồng dạng tg OMG
d) CM: H;G;O thẳng hàng và HG=2OG
2/ Cho \{xOy} trên Ox lấy điểm A sao cho OA=4cm, trên tia đối Ox láy điểm B sao cho OB=2cm. Đường trung trực của AB ở H; M là 1 điểm trên đường trung trực đó, các tia AM; MB cắt Oy ở C; D. Gọi E là trung điểm AC; F là trung điểm BD
a) CM: tg MAB ; BFO ; OEA đồng dạng với nhau. Tính tỉ số đồng dạng trong từng trường hợp
b) tứ giác OEMF là hình gì? CM
c) EF cắt AB ở P. Tính \frac{PO}{PA}
d) Cho MH=3cm. tứ giác OEMF là hình gì. Tính diện tích tứ giác đó