Nhờ các bạn giúp

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cacs bạn giúp mình hai câu này với, mình tính mãi mà không ra đúng đáp án

Mạch dao động lí tưởng LC. Dùng nguồn điện một chiều có suất điện động 10V cung cấp cho mạch một năng lượng 25*10^-6 J bằng cách nạp điện cho tụ thì dòng điện tức thời trong mạch cứ sau khoảng thời gian pi/4000 s lại bằng 0. Xá định L của cuôn dây
Đ/a 0,125 H

Hai nguồn kết hợp S1S2 cách nhau 50 mm đều dao động theo phương trình u=acos(200pi t -pi/2) (mm) trên mặt nước . Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 0,8 m/s và biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền đi . Hỏi điểm gần nhất dao động ngược pha với các nguồn nằm trên mặt phẳng trung trực của S1S2 và cách nguồn S1 là bao nhiêu?
Đ/s 26 mm
 
T

tranvanduc93

Bai1 nhe
vi tu dk nap nag luog nen nang luog do tu nhan dk bag nag luog do nguon cug cap
W=C.U^2/2=25.10^-6
tu do p se tjng dk C=5 10^-7(F)
+sau nhug khoag thoj gjan mak cuog do dog djen=0 do la nua chu ky
T/2=pi/4000.suy ra T=pi/2000
mat# T=2pi.can(L.C)
Vay L=0,125(H)
bai2: theo t dap an phaj la 28mm chu p xem laj ho t vs
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Hai nguồn kết hợp S1S2 cách nhau 50 mm đều dao động theo phương trình u=acos(200pi t -pi/2) (mm) trên mặt nước . Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 0,8 m/s và biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền đi . Hỏi điểm gần nhất dao động ngược pha với các nguồn nằm trên mặt phẳng trung trực của S1S2 và cách nguồn S1 là bao nhiêu?
Đ/s 26 mm

[TEX]\lambda=8(mm)[/TEX]

Do M dao động ngược pha với nguồn nên

[TEX]2\pi.\frac{MS_1+MS_2}{\lambda}=(2k+1)\pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MS_1=(2k+1).2 (MS_1=MS_2)[/TEX]


Mà [TEX]MS_1>\frac{S_1S_2}{2}\Rightarrow k>5,75[/TEX]

[TEX]k_{Min}=6[/TEX]

[TEX]MS_1=(2.6+1).2=26(mm)[/TEX]
 
D

dandaihoc

[TEX]\lambda=8(mm)[/TEX]

Do M dao động ngược pha với nguồn nên

[TEX]2\pi.\frac{MS_1+MS_2}{\lambda}=(2k+1)\pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MS_1=(2k+1).2 (MS_1=MS_2)[/TEX]

Tớ không hiểu dòng này của bạn [TEX]\Leftrightarrow MS_1=(2k+1).4 (MS_1=MS_2)[/TEX]
cais này phải là số 4 chứ lamda=8 mà như vậy k phải =3 chứ nhỉ ??

Nhưng đáp án =26 mới đúng
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

[TEX]\lambda=8(mm)[/TEX]

Do M dao động ngược pha với nguồn nên

[TEX]2\pi.\frac{MS_1+MS_2}{\lambda}=(2k+1)\pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MS_1=(2k+1).2 (MS_1=MS_2)[/TEX]

Tớ không hiểu dòng này của bạn [TEX]\Leftrightarrow MS_1=(2k+1).4 (MS_1=MS_2)[/TEX]
cais này phải là số 4 chứ lamda=8 mà như vậy k phải =3 chứ nhỉ ??

Nhưng đáp án =26 mới đúng

Ta có [TEX]MS_1=MS_2[/TEX] nên

[TEX]2\pi.\frac{2MS_1}{8}=(2k+1)\pi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MS_1=2(2k+1)[/TEX]
 
D

dandaihoc

Ta có [TEX]MS_1=MS_2[/TEX] nên

[TEX]2\pi.\frac{2MS_1}{8}=(2k+1)\pi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MS_1=2(2k+1)[/TEX]

Nh­ung tớ vần chưa hiểu Nếu bạn viết phương trình tổng hợp ra thì pha dao động của M sẽ là pi/2 + 2pi d/lamda ( d=d1=d2)
Do ngược pha với nguồn nên chỉ còn 2pid/lamda=(2k+1)pi thôi chứ >> d> 2,666
thì d=3 cái này đâu có sai nhỉ?
 
N

nam066

độ lệch pha giữa M và S1
fi=2.pi.26/8=6,5pi
Cái này mà ngược pha sao???..ai cho lời giải thích đi
 
Top Bottom