Nhờ cac ban giúp

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho 20,6 gam hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ tác dụng với dung dịch HCl dư thấy có 4,48 lít khí thoát ra (đktc). Cô cạn dung dịch, muối khan thu được đem điện phân nóng chảy thu được m gam kim loại. Giá trị của m là:
A. 8,6 B. 8,7 C. 8,8 D. 8,9

2: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là:
A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.
 
T

thanhgenin

1:Cho 20,6 gam hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ tác dụng với dung dịch HCl dư thấy có 4,48 lít khí thoát ra (đktc). Cô cạn dung dịch, muối khan thu được đem điện phân nóng chảy thu được m gam kim loại. Giá trị của m là:
A. 8,6 B. 8,7 C. 8,8 D. 8,9

2: Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1,5M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V ml khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác). Giá trị của V là:
A. 0,224. B. 2,24. C. 224. D. 280.

Bài 1: [TEX]nCO_2 = 0,2 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]n CO_3^- = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]Suy ra:[/TEX] Gốc kim loại m = 8,6 (g)

Bài 2: Bản chất của phản ứng là [TEX]kl + H^+ + NO_3^-[/TEX]
Cân bằng rồi e nhường = e nhận là được
 
Top Bottom