Nhờ các bạn giúp mình mấy câu chuyên Vinh 2009 này với

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Có 2 cuộn dây mắc nối tiếp trong 1 mạch điện xoay chiều thì hiệu điện thế trên chúng lệch pha nhau pi/3 và điện trở thuần R1 của cuộn 1 lớn gấp căn 3 lần cảm kháng ZL1 của nó, hiệu điện thế hiệu dụng trên cuộn 1 lớn gấp 2 lần của cuộn 2. tỉ số hệ số tự cảm của cuộn dây 1 và 2 là?
A. 4
B. 2
C.1
D.3

B2: tại thời điểm ban đầu, hai chất điểm cùng đi qua gốc O theo mchiều dương, thực hiện dđđh trên cùng một trục Ox cùng biên độ nhưng chu kì T1 là 0,8s con T2 là 2,4s . Hỏi sau thoi gian ngan nhat bang bao nhieu thì 2 chất điểm do di ngang qua nhau?
A. 0,3s
B. 0,4S
C. 0,5s
D. 0,6s

B3: một sóng cơ lan truyền trên mặt nước, trên cùng 1 đường thẳng qua nguồn O có 2 điểm M và N. Biết 2 điểm này cách nhau 1 khoảng (lamda/2) và đối xứng nhau qua nguon. Pha dao dong cua song tai 2 diem do
A. Cung pha
B. Ngược pha
C. Vuong pha
D. Lệch pha (2pi / 3 )

B4: su dung hieu dien the xoay chieu u= Uo cos( omega. t ) và 3 dụng cụ gôm R, thuần cảm L và tụ C. Khi mắc lần lượt nối tiếp hai đoạn mạch LR hoăc RC vào u thi cuong do dong điện hiệu dụng cùng băng 2A., đồng thời chúng lệch pha nhau ( 2pi / 3 ) . hỏi khi mắc cả R, L, C vào u thì cđdđ hieu dung mach là?
A. 1A
B, 2A
C. 3A
D. 4A
 
N

ngocthao1993

câu 1 cường độ dòng điện qua 2 cuộn cảm như nhau . áp dụng CT tính cường độ dòng điện thông qua hiệu điện thế và tổng trở là ra . Chu ý : cuộn 2 không có điện trở thuần . bạn vẽ giản đồ ra là biết cuộn 2 thuần .

câu 2 chúng gặp nhau trong khoảng thời gian ngắn nhất khi vật 1 đi qua li độ x>0 theo chiều âm và vật 2 đi qua li độ x >0 theo chiều dương. khi vẽ đường tròn lượng giác , ta thấy Tổng GÓC quét của vật 1 và vật 2 =pi
mà góc quét của vật 1 là (omega_1).t , góc quét của vật 2 là (omega_2).t . Suy Ra t
 
N

ngocthao1993

câu 3 chi lừa chút thôi . ở đây sóng truyền ra mọi hướng tạo những đường tròn đồng tâm là nguồn .(có thể mình dùng thuật ngữ chưa chính xác , chỉ cần hiểu là được thôi )
cho nên 2 điểm bất kì đối xứng nhau qua nguồn sẽ cùng nằm trên 1 đường tròn . Suy ra cùng pha !

câu 4 cường độ dòng điện bằng nhau , hiệu điện thế như nhau , R 2 TH như nhau nên Zl=Zc.
mà Z(LR)=2R và U/Z(LR) =2 => U/R=4
mặt khác khi mắc nt 3 phẩn tử thì mạch cộng huong nên cường độ dòng điện lúc này = U/R =4
 
Top Bottom