nhờ các bạn giúp mình bài hoá với

L

luckystar_qp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: X là hai hỗn hợp ankan, để đốt cháy hết 10,2g X cần 25,76lit [TEX]O_2[/TEX] (đktc).Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư được m(g) kết tủa.
a. Giá trị của m là ?
b. CTPT của X

Bài2: craking n-butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm [TEX]H_2,CH_4,C_2H_4,C_2H_6,C_3H_6,C_4H_8[/TEX] và một phần butan chưa bị craking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Cho A qua bình nước Br dư thấy còn lại 20mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol [TEX]CO_2[/TEX].
a. Hiệu suất phản ứng tạo ra hỗn hợp là ?
b. Giá trị của x là?
 
A

autumns_gust

Bài1: X là hai hỗn hợp ankan, để đốt cháy hết 10,2g X cần 25,76lit (đktc).Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư được m(g) kết tủa.
a. Giá trị của m là ?
b. CTPT của X

X: CnH2n+2 => M = 14n + 2
n O2 = 1,15 mol
Bạn viết phương trình phản ứng cháy => n X = 2,3/ (3n+1)
ta có M x n = m
bạn giải phương trình (14n + 2) x 2,3 / (3n+1) = 10,2
=> n = 3,5 => n X = 2,3/(3 x 3,5 +1) = 0,2
=> n CO2 = 0,2 x 3,5 = 0,7 mol = n CaCO3
=> m = 70g
câu b mình chịu, không thấy bất kì dữ liệu nào để xác định CTPT cả, nếu đề còn gì đó thì bạn bổ sung thêm nhé.

Bài2: craking n-butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm và một phần butan chưa bị craking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Cho A qua bình nước Br dư thấy còn lại 20mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol .
a. Hiệu suất phản ứng tạo ra hỗn hợp là ?
b. Giá trị của x là?
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=143563
Bài này thì bạn qua bên này tham khảo nhé, tùy vào bạn cần bài giải làm tự luận/ trắc nghiệm với giáo viên dễ hay khó mà chọn cách giải phù hợp.
 
H

hoangkhuongpro

Bài1: X là hai hỗn hợp ankan, để đốt cháy hết 10,2g X cần 25,76lit [TEX]O_2[/TEX] (đktc).Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư được m(g) kết tủa.
a. Giá trị của m là ?
b. CTPT của X
a:dùng pp bảo toàn nguyên tố có hệ pt :..12x+y=10.2 và 2x+0.5y=1.15*2--->x=0.7 y=0.9 ...--->nCO2=0.7---->nkt=0.7--->m=70g
b:
:có nankan=0.2=nCO2-nH2O ----> n trung bình 3.5 và thấy C3H8 và C4H10 tm
...đề nay fphair dựa vào đáp án mới kl nghiệm đc :phải dùng kinh nghiệm mà làm mới nhanh dc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom