Nhờ các bạn giúp đỡ về phương trình tiếp tuyến

M

motmy92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm nay mình muốn thi lại đh nhưng vì bỏ quên kiến thức 3 năm rồi (Mình hiện đang là sv năm 3) nên gặp khó khăn trong việc giải các bài tập. Các bạn cho mình pp giải bài này với

Cho hàm số:[TEX]Y= x^3 + mx^2 - m -1[/TEX] (Cm)
Viết pttt của (Cm) tại các điểm cố định mà (Cm) đi qua


Cảm ơn các bạn!
 
N

nguyenbahiep1

Năm nay mình muốn thi lại đh nhưng vì bỏ quên kiến thức 3 năm rồi (Mình hiện đang là sv năm 3) nên gặp khó khăn trong việc giải các bài tập. Các bạn cho mình pp giải bài này với

Cho hàm số:[TEX]Y= x^3 + mx^2 - m -1[/TEX] (Cm)
Viết pttt của (Cm) tại các điểm cố định mà (Cm) đi qua


Cảm ơn các bạn!


bài tập này khá cơ bản bạn nên tập luyện nhiều bài tập dạng này hơn

Bước 1 tìm điểm cố định

[laTEX]y-x^3+1 = m(x^2-1) \\ \\ x^2-1 = 0 \Rightarrow x = \pm1 \\ \\ A ( 1, 0) \\ \\ B ( -1,-2)[/laTEX]


đến đây thì có 2 điểm cố định thuộc đồ thị để viết pttt rồi thì đơn giản rồi nhé bạn

[laTEX]y = f"(x_0)(x-x_0) + y_0[/laTEX]

qua từng điểm A và B vậy có 2 tiếp tuyến nhé
 
Top Bottom