Nhờ các bạn giúp 2 bài nhỏ này

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thuỷ phân hoàn toàn 350 gam protein A thì thu được 178 gam Alanin. Nếu phân tử khối của A là 35000 thì số mắt xích Alanin có trong A là
A 150 B 200 c 100 D 300

2. 200ml dung dịch NaOH 1M + Na2CO3 1,5M tác dụng tối đa số lít CO2(đKtc) là:
A 6,72 B 8,96 C 11,2 D 13,44
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: n(alanin) = 2 mol ; n(hh) = 0,01 mol
--> số mắt xích = 2 : 0,01 = 200
Bài 2: nNaOH = 0,2 mol ; nNa2CO3 = 0,3 mol
[TEX]CO_2 + 2 NaOH --> Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
0,1---0,2------0,1
[TEX]CO_2 + H_2O + Na_2CO_3 --> 2 NaHCO_3[/TEX]
0,4---0,4
--> nCO2 = 0,5 mol --> V = 11,2 lít
 
Top Bottom