nhờ các bạn giải giúp???

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp chất rắn X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và FeO, mỗi chất đều có số mol là 0,1. Hoà tan hoàn toàn X vào dung dịch hỗn hợp HCl và H2SO4 loãng, dư thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch Z cho đến khi không còn khí thoát ra (khí NO duy nhất). Thể tích dung dịch Cu(NO3)2 1M cần dùng và thể tích khí NO thu được (đktc) là

A. 500 ml và 22,4 lít.
B. 25 ml và 2,24 lít.
C. 50 ml và 1,12 lít.
D. 50 ml và 2,24 lít.
Thêm 25 ml dung dịch NaOH 2M vào 50 ml dung dịch H2SO4. Dung dịch tạo thành cho tác dụng với dung dịch NaHCO3 dư thu được 2,8 lít CO2 (đktc). Nồng độ mol của dung dịch H2SO4 ban đầu là

A. 3M.
B. 1,75M.
C. 1M.
D. 1,5M.
Cho m gam hỗn hợp Na, Al vào nước dư, thu được 2 lít H2. Cũng m gam hỗn hợp trên tác dụng với NaOH dư, thu được 3,5 lít H2 (ở đktc). Phần trăm khối lượng Na trong m gam hỗn hợp là

A. 23%.
B. 42,2%.
C. 46%.
D. 29,87%.
Cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7O2N tác dụng với 300 ml dung dịch NaOH 1M đun nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 lít khí Z (đktc) gồm hai khí (đều làm xanh giấy quỳ tím ẩm). Tỉ khối của Z đối với H2 bằng 12. Cô cạn dung dịch Y thu được chất rắn khan có khối lượng là

A. 20,5 g.
B. 12,0 g.
C. 18,3 g.
D. 19,0 g.
 
J

jujioka93

Cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7O2N tác dụng với 300 ml dung dịch NaOH 1M đun nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 lít khí Z (đktc) gồm hai khí (đều làm xanh giấy quỳ tím ẩm). Tỉ khối của Z đối với H2 bằng 12. Cô cạn dung dịch Y thu được chất rắn khan có khối lượng là

A. 20,5 g.
B. 12,0 g.
C. 18,3 g.
D. 19,0 g.

khí bay lên là CH3NH2 và NH3 tỉ lệ mol 1:1

\Rightarrown2khí=0,1mol, nNaOH pư =0,2mol
dd sau cùng có nNaOH dư là 0,1 mol
CTCT 2 chất là CH3COONH4 và HCOOCH3NH3

m=mHCOONa+mCH3COONa+mNaOHdư=19g:D

Cho m gam hỗn hợp Na, Al vào nước dư, thu được 2 lít H2. Cũng m gam hỗn hợp trên tác dụng với NaOH dư, thu được 3,5 lít H2 (ở đktc). Phần trăm khối lượng Na trong m gam hỗn hợp là

A. 23%.
B. 42,2%.
C. 46%.
D. 29,87%.


khi cho X vào H2O dư
2Na +2H2O--------->2NaOH+H2
a
2NaOH+2Al+6H2O------>2Na[Al(OH)4] +3H2
a
nH2=2a vì Al dư nên tính theo nNaOH
khi cho vào NaOH dư
2Na+2H2O------>2NaOH+H2
a
2Al+2NaOH+6H2O-------->2Na[Al(OH)4] +3H2
b
có nH2 ở 2 gấp 1,75 lần ở 1

\Rightarrow2a*1,75=0,5a+1,5b\Rightarrow2a=b
%Na=29,87
 
Last edited by a moderator:
S

sieuga1994

ko biêt đung ko

giả sư nNaOH het => nH2SO4 =0,025 mol
nCO2 = 0,125 mol => nH2SO4 = 0,0625 mol
=> tông n H2SO4 = 0,0825 mol => Cm = 1,75M:D



@};-
☺Nếu tôi đứng trước bậc thềm nhà bạn và… khóc, bạn có để tâm không?@};-
Nếu tôi gọi bạn và nhờ bạn đến đón tôi vì đã có điều gì đó xãy ra với tôi, bạn có đến không
Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống, bạn có thê trở thành một phần trong cái ngày cuối cùng ấy không?:p
Nếu tôi cần một bờ vai để tựa vào, bạn có thể đưa bờ vai của bạn cho tôi không?;)
yeuchimotnguoi.3012940: Hãy gửi thông điệp này tới người mà bạn yêu thương
 
Top Bottom