Nhờ các bạn giải giúp tôi bài này

C

congthainr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài tập hóa lớp 10 này với. Nếu được thì các bạn giảng chi tiếp dùm, cám ơn rất nhiều


Nguyên tố R thuộc nhóm IV A . Thành phần % về khối lượng oxy trong oxit cao nhất của R và thành phần % về khối lượng hydro trong hợp chất với hydro của R được kí hiệu lần lượt là %O và %H . Biết tỷ lệ %H/%O= 11/32. Xác định nguyên tố R
 
P

phamthimai146

Các bạn giúp mình giải bài tập hóa lớp 10 này với. Nếu được thì các bạn giảng chi tiếp dùm, cám ơn rất nhiều


Nguyên tố R thuộc nhóm IV A . Thành phần % về khối lượng oxy trong oxit cao nhất của R và thành phần % về khối lượng hydro trong hợp chất với hydro của R được kí hiệu lần lượt là %O và %H . Biết tỷ lệ %H/%O= 11/32. Xác định nguyên tố R

Nguyên tố R thuộc nhóm IV A ===> R có số oxy hóa dương cực đại = +4 và số oxy hóa âm cực tiểu = -4
===> oxit cao nhất của R là RO2 có phân tử lượng X = R+32 ==> %O = 0,32/X
==> hợp chất với hydro của R là RH4 có phân tử lượng Y = R+4 ==> %H = 0,04/Y
$\dfrac{%H}{%O}$ = $\dfrac{0,04/Y}{0,32/X}$ = $\dfrac{11}{32}$ ==> 4X = 11Y
==> 4(R+32) = 11(R+4) ==> R = 12 là Cảbon
 
Top Bottom