nhờ các bạn giải giúp mình 2 bài lý thi thử đại học này.rất hay

V

vuthenguyen93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.trong ống tia X (ống Cu-lit-giơ),hiệu điện thế giữa anot và catot là 18kV, dòng điện trong ống có cường độ không đổi bằng 5mA.bỏ qua động năng các electron khi thoát ra từ catot.nếu chỉ có 0.5% động năng của chùm electron đập vào đối catot được chuyển thành năng lượng của chùm tia X phát ra từ ống thì công suất của chùm tia X phát ra là:
A.0.1w B.0.45w c.10w D.4.5w

bài 2.Một động cơ điện xoay chiều có điện trở dây cuốn là 20 (ôm).Khi mắc vào mạch điện có điện áp hiệu dụng là 200V thì động cơ sinh ra 1 công suất cơ học là 210W.biết hệ số công suất của động cơ là 0.85.Cường độ hiệu dụng qua động cơ là:
A.2.25A B.1.5A C.7.0A D.6.25A

Nhờ các bạn,các thầy cô giải giúp em 2 câu này cái.trích từ đề thi thử đại học vinh năm ngoái và dh sư phạm năm nay (lần 7).thanks:)>-
 
H

huynhcongcuong

Bài 1 đáp án B
Bài 2 tớ đang phân vân vì khi giải ra đc 2 nghiệm là 1,5A và 7A , đáp án là 7 nhưng tại sao chứ ?
 
K

kenhaui

Đáp án là 7 á. Nếu thế công suất trên cuộn dây lớn hơn công suất động cơ còn gì
 
V

vuthenguyen93

bai 1 giai nhu the nao vay ban huynhcongcuong. ban noi ro cach giai cho minh cai.thanks
 
Top Bottom