nho cac ban giai giup 1 so bai trong de so 17 cua thay Hung

V

vuthenguyen93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 2.nối 2 cực của 1 máy phát điện xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch RLC.bỏ qua điện trở dây nối.coi từ thông cực đại qua các cuộn dây của máy phát là không đổi.khi máy phát quay với tốc độ n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện la P,hệ số công suất la 1/căn2. khi máy phát quay với tốc độ 2n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện la 4P,khi máy phát quay với tốc độ căn2.n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ là:
A.8P/3 B.1.414P C.4P D.2P
đáp án la C

câu 40: cho mạch điệnxc RLC (cuộn dây thuần cảm).Tại thời điểm t điện áp 2 đầu mạch và điện áp 2 đầu cuộn cảm thuần có giá trị lần lượt là Uo/2, UoL/2. so vs diện áp 2 đầu mạch thì cường độ dòng điện :
A.sớm fa hơn góc pi/3 B.trễ fa hơn góc pi/3 C.sớm fa hơn góc pi/6 d.trễ fa hơn góc pi/6
đáp án là C.

có ai biết không.giúp minh cái.mình cảm ơn liền...............................

không có anh hùng nào giúp cả ak.tớ hứa là sẽ nhấn nút thank mà
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

bai 2.nối 2 cực của 1 máy phát điện xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch RLC.bỏ qua điện trở dây nối.coi từ thông cực đại qua các cuộn dây của máy phát là không đổi.khi máy phát quay với tốc độ n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện la P,hệ số công suất la 1/căn2. khi máy phát quay với tốc độ 2n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ điện la 4P,khi máy phát quay với tốc độ căn2.n (vòng/phút) thì công suất tiêu thụ là:
A.8P/3 B.1.414P C.4P D.2P
đáp án la C

câu 40: cho mạch điệnxc RLC (cuộn dây thuần cảm).Tại thời điểm t điện áp 2 đầu mạch và điện áp 2 đầu cuộn cảm thuần có giá trị lần lượt là Uo/2, UoL/2. so vs diện áp 2 đầu mạch thì cường độ dòng điện :
A.sớm fa hơn góc pi/3 B.trễ fa hơn góc pi/3 C.sớm fa hơn góc pi/6 d.trễ fa hơn góc pi/6
đáp án là C.

Câu 1:
Nhìn sơ qua thì có vẻ hiệu điện thế hiệu dụng xoay chiều thay đổi và điện trở của mạch cũng thay đổi, các bạn thử làm xem

Câu 40:
UL và U toàn mạch vuông pha nhau

Hic, đang bận, nếu đến tối không ai giải thì mình sẽ giải cụ thể
 
B

bcak613

Câu 40: vì 2 u tức thời bằng nhau, mà uL và u mạch ko thể đồng pha (mạch RLC) nên uL lệch 2pi/3 so với u , uL nhanh pha pi/2 so với i->i nhanh pha pi/6 so với u

Câu 2: bài giải hơi dài, khó mà gõ hết ra đây :(
 
V

vuthenguyen93

Câu 40: vì 2 u tức thời bằng nhau, mà uL và u mạch ko thể đồng pha (mạch RLC) nên uL lệch 2pi/3 so với u , uL nhanh pha pi/2 so với i->i nhanh pha pi/6 so với u

Câu 2: bài giải hơi dài, khó mà gõ hết ra đây :(
minh da giu loi hua roi nha.thanks ban.ban viet huong giai cung duoc
 
D

duing

Câu 1:
Nhìn sơ qua thì có vẻ hiệu điện thế hiệu dụng xoay chiều thay đổi và điện trở của mạch cũng thay đổi, các bạn thử làm xem

Câu 40:
UL và U toàn mạch vuông pha nhau
Ba chi nay hay nhi vit the nao ke ho , chinh vs sua mat congb-(b-(
cau 2 chang chiu giai thich ro rang cu bup luon
theo to giai the nay
pt i la i=Io cos(wt)
=>u(L)=UoL cos (wt +pi/2) =>wt=-pi/6
u (AB)=Uo cos (wt + phi)=>wt +phi=-pi/3 =>phi=-pi/6
theo de bai thi cung 1 thoi diem thi u(L)=UoL/2 va ....
:D:Dchet nhin lai chang thay dap an nao ca ! he duoc rui
@-):-*:-*@};-@};-@};-@};-@};- xin ba chi dung sua bai em:D
mau do cung duoc lam sao phai xoan,sr neu ko phai ba chi, doan do
 
Last edited by a moderator:
D

duing

Câu 40: vì 2 u tức thời bằng nhau, mà uL và u mạch ko thể đồng pha (mạch RLC) nên uL lệch 2pi/3 so với u , uL nhanh pha pi/2 so với i->i nhanh pha pi/6 so với u

Câu 2: bài giải hơi dài, khó mà gõ hết ra đây :(
ban nay giai chang co can cu gi ca ?????? chan??????????
giai thik ro di tui cung cam on lun do:D:D:D
 
B

bcak613

cùng giá trị = 1 nửa giá trị cực đại
có 2 trường hợp: cùng pha, hoặc lệch pha 2pi/3, do cos(-pi/3)=cos(pi/3)=1/2. ở đây lệch pha 2pi/3. thế rõ ràng chưa ? tới bây giờ rồi thì cái này phải biết chứ nhỉ

câu 1:viết U theo NBSomega, rồi viết P = (U^2)*R/(Z^2) P2=4P1, nhìn vào 2 công suất P1, P2 suy ra (ZL1-ZC1)^2=(ZL2-ZC2)^2, khai triển biến đổi được 2omega1^2=1/(LC). omega3=omega1cawn22 -> omega 3 là cộng hưởng. P3= 2U1^2/R. quay lại với omega1 cosphi=1căn2 . P1=U1^2/R*(cosphi^2) suy ra U1^2/R=2P -> P3=2*2P=4P
 
Top Bottom