Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài hóa này. Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ngâm 1 đinh sắt trong 100ml dd CuCl2 1M, giả thiết Cu tạo ra bám hết vào đinh sắt. Sau khi phản ứng xong lấy đinh sắt ra, sấy khô, khối lượng đinh sắt tăng thêm bao nhiêu?

2.Cho 10g hh Fe và Cu t/d với dd H2SÕ loãng dư. Sau p/ứ thu đc 2,24 lít kh1 H2(đktc), dd X và m gam chất rắn không tan. Tính giá trị m?

3. Đốt cháy hết 1,08g một kim loại hóa trị II trong khí clo thu dc 14,25 g muối khan của kim loại đó. Kim loại mang đốt:
A.Zn
B.Cu
C.Mg
D.Ni

4. Cho p/ứ: aFe+bHNO3 suy ra cFe(NO3)3+ dNO+ eH2O. Các hệ số a, b, c, d, e là những số nguyên đơn giản nhất. Tính tổng (a+b)?
 
G

gvnguyentantrung

Câu 3:mol pứ = [tex] \frac{ ms - mt }{71}[/tex] =>đáp số......
 
Last edited by a moderator:
G

gvnguyentantrung

hướng dẫn giải

Cho 10g hh Fe và Cu t/d với dd H2SO4 loãng dư. Sau p/ứ thu đc 2,24 lít kh1 H2(đktc), dd X và m gam chất rắn không tan. Tính giá trị m?

Cu không pứ H2SO4 loãng dư
mol Fe . Hóa trị = 2 mol H2 =>mol Fe =0,1=> mFe=5,6=>m Cu ko tan =10-5,6=.......
 
Top Bottom